Chào bạn!

Thi công cửa gỗ như thế nào để cánh cửa có thể vận hành một cách êm ái cùng với mang lại một vẻ đẹp thẩm mỹ cao nhất? Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu những kinh nghiệm cũng như những lưu ý thi công cửa gỗ gia chủ cũng như đơn vị cung cấp cửa gỗ phối hợp đồng điệu mang lại hiệu quả sản phẩm cao nhất.

KHUNG BAO CUA GO

1.Cần lắp khung bao đồng bộ khi xây tường.

Lỗi này không hay thường xuyên mắc phải nhưng nó cũng là một trong những lỗi thi công mang nhưng hậu quả lớn nhất, Lắp khung bao sau khi xây tường xong hay bị tình trạng khung bao cửa bị tráng, khung bao cửa không trùm hết được phần hồ, giảm độ chắc chắn khi lắp khung bao vào tường.

Để tránh tình trạng này bạn nên chuẩn bị khung bao cửa trước như ở TP HCM, thường hay có công đoạn ép cọc, thì đây chính là giai đoạn phía bên gia chủ nên chuẩn bị đặt cửa để bên thi công chuẩn bị đến gia đoạn xây phần thô thì bên thi công giao khung bao cửa để anh em thợ hồ đặt cố định vào tường. Bên Zava Furniture chúng tôi luôn để chừa những râu sắt để khi tường xây lên sẽ chèn ngay vào gạch từ đó khung bao sẽ rất chắc chắn.

2. Chọn loại gỗ để làm cửa phù hợp với mục đích sử dụng.

Việc chọn loại gỗ để làm cửa rất quan trọng, vì cửa gỗ từ trước đến nay chúng ta vẫn còn những quan niệm đã là gỗ tự nhiên thì rất khó hư hỏng, nhưng đó là những loại gỗ tốt của Việt Nam. Ngày nay với sự du nhập của các loại gỗ nhập khẩu, chất gỗ hoàn toàn khác với gỗ việt chúng ta.

Ví Dụ: Đối với gỗ sồi chúng tôi không bao giờ sử dụng cho cửa chính. lý do gỗ sồi không chịu được ẩm ướt, mối mọt. Nhưng có một số yếu tố gây bất lợi khi sử dụng gỗ sồi cho cửa chính là không đảm bảo cửa chính, cửa sổ mưa nắng nhiều sẽ khiến cho loại gỗ này nhanh xuống cấp. Để làm cửa chính cho thật tốt bạn nên sử dụng các loại gỗ như căm xe, gõ đỏ sự đầu tư ban đầu là lớn. Nhưng lợi ích lâu dài bạn nhận được là rất cao.

3. Chọn mẫu cửa phù hợp với ngôi nhà.

Chọn mẫu cửa phù hợp đồng điệu với ngôi nhà giúp cho ngôi nhà thêm đẳng cấp hơn, hiển nhiên khi bất cứ ai đi ngang qua một ngôi nhà đều bị ấn tượng bởi bộ cửa của nó. Ai ai khi có người là đến tìm nhà thì cũng nói anh (chị) xem cái nhà nào có cái cửa gỗ màu vàng đó là nhà của em… Đó cửa rất quan trọng chọn mẫu cửa phù hợp còn quan trọng hơn.

Zava Furniture có đội ngũ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, chọn cho bạn bộ cửa chuẩn ý, đúng chuẩn theo barem của ngôi nhà, như nhà tân cổ điển nên chọn kiểu tân cổ điển hơi kiểu cọ một tý nhưng không nên quá cầu kì và không quên pha chút hiện đại vào nhé.

CUA GO 1 CANH

4. Chọn phụ kiện cửa đảm bảo.

Chọn phụ kiện phù hợp với mục đích sử dụng, cửa chính nên sử dụng loại khóa tốt một tý vừa đảm bảo an toàn vừa bền mà đẹp. Bản lề nên sử dụng loại bản lề loại lớn phù hợp với kích thước cửa vì vậy sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm Zava Furniture rút ra được trong quá trình thi công nội thất gỗ cao cấp, bạn có thể áp dụng vào thi công để ngôi nhà của mình trở nên hoàn hảo nhất nhé!

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049 – Ms Tú
DI ĐỘNG: 0903 666 014 – Mr Đức