Tủ bếp trắng được xem là một trong những item được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn do sự sang trọng, ấn tượng mà nó mang lại. Tuy nhiên, nhược điểm của thiết kế này lại chính là màu trắng dễ dàng bị ố bẩn, xuống màu sau một thời gian sử dụng.

Vậy đâu sẽ là giải pháp hiệu quả nhất cho việc vệ sinh tủ bếp trắng nhà bạn? Với bài viết dưới đây chúng tôi tin chắc có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Nguyên nhân tủ bếp trắng xỉn màu

Có thể nói 2 nguyên nhân chính khiến tủ bếp trắng xỉn màu:

  • Tủ bếp trắng tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng trực tiêp, ánh nắng quá gay gắt có thể ảnh hưởng đến lớp sơn bên ngoài gây nên hiện tượng xỉn máu sơn.
  • Dầu mỡ, nước trong lúc nấu ăn bám vào bề mặt tủ không được lau chùi lâu ngày làm cho sản phẩm rất dễ bị xuống màu.

Giải pháp khắc phục

  • Đương nhiên điều đầu tiên vẫn là thường xuyên lau chùi tủ bếp, tránh cho chất dầu mỡ tích tụ quá lâu trên bề mặt sản phẩm.
  • Che chắn bộ tủ bếp trắng nhà bạn bằng rèm cửa để tránh tủ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
  • Chậu rửa kim loại cũng đóng vai trò quan trọng trong vẻ đẹp và sự tinh tươm của tủ bếp, bạn hãy đảm bảo lau chùi bồn rửa sau mỗi lần nấu ăn.
  • Chỉ nên sử dụng những chất tẩy rửa an toàn, không quá mạnh tránh gây ảnh hưởng đến bề mặt sản phẩm. Hỗn hợp mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chính là 1 chén giấm, 2 chén nước ấm hòa cùng 1 muỗng canh backing soda. Hỗn hợp này luôn được đánh giá cao bề khả năng tẩy rửa lại vô cùng an toàn cho sản phẩm và cho cả da tay của bạn.

Đối với những bộ tủ bếp sơn trắng 2 tông màu

Tủ bếp được sơn 2 tông màu lại có sự khác biệt chính là trong  việc sơn phết người ta dùng đến 2 mảu sơn, đôi khi chúng đối lập nhau. Chính vì sự đối lặp này bạn nên đảm bảo không làm cho cả hai phần màu đều vấn bẩn hay sử dụng chất tẩy rửa mạnh gây lem màu.

Trên thực tế việc lem màu rất khó xảy ra do công nghệ sơn hiện đại nhưng bạn vẫn nên chủ động bảo vệ những sản phẩm nội thất nhà mình một cách tốt nhất.

Xem thêm một số mẫu TỦ BẾP từ ZAVA Furniture để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mình.

Chúc bạn luôn thành công trong công việc cũng như hạnh phúc trong cuộc sống.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc

 

Gửi bình luận