Hiện nay giường ngủ cũng có nhiều loại với kiểu dáng khác nhau về màu sắc cũng như các chất liệu cũng khác nhau. Chính vì thế để có thế mới có thể đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng . Tuy nhiên để chọn được sản phẩm thực sự tốt và phù hợp với điều kiện kinh tế thì không hề đơn giản. Chất liệu gỗ là một trong những vấn đề mà hầu hết các gia đình cần tìm hiểu trước khi mua.

1.Giường ngủ chất liệu bằng gỗ tự nhiên

Những mẫu giường ngủ đều làm bằng gỗ tự nhiên đang được ưa chuộng bởi độ bền cao và mang đến nhiều ưu điểm vượt trội về giá trị thời gian. Có 3 loại gỗ tự nhiên được phổ biến và được lựa chọn làm giường ngủ đó chính là : có chó, gỗ sồi, gỗ xoan đào.

Nên chọn những chất liệu gỗ gì cho giường ngủ

-Gỗ óc chó : được biết đến với tính chống mọt tốt, gỗ óc chó thường có dát gỗ màu kem và tâm gỗ nâu nhạt, vân gỗ sáng hoặc cuộn xoáy đẹp măt và sang trọng.

Ưu điểm : lớn nhất của giường ngủ bằng gỗ óc chó là chắc chắn, êm ái không gây đau mỏi và phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Xem thêm : giường ngủ thông minh cho nhà nhỏ

Gỗ sồi: Với những đặc điểm nổi bật như chắc chắn, màu sắc ấn tượng vân đẹp cùng với khả năng chống va đập tốt, gỗ sồi được nhiều người lựa chọn làm giường ngủ.

Gỗ xoan đào : nó có đặc điểm cứng, đẹp, chịu nén, chịu lực tốt, gỗ xoan đào trở thành loại gỗ phổ thông sử dụng làm giường ngủ. Giường ngủ bằng xoan đào ít bị cong vênh và nứt nẻ theo thời gian và chống mối mọt.

Ngoài ra các loại gỗ được phổ biến trên còn có gỗ bạch dương. Pơ mu, cẩm lai, mui đen, mun sọc, gụ, trắc. Tấc cả đây là những gỗ quý hiến nên chúng được sử dụng cho sản phẩm giường ngủ cao cấp.

Nên chọn những chất liệu gỗ gì cho giường ngủ

2.Giường ngủ chất liệu bằng gỗ công nghiệp

Bên cạnh gỗ tự nhiên thì giường ngủ bằng gỗ công nghiệp ngày càng trở nên thông dụng. Mặc dù không có thời hạn sử dụng như gỗ tự nhiên nhưng giường ngủ gỗ công nghiệp có giá thành phải chăng với thiết kế phong phú thích hợp với nhiều phong cách kiến trúc cổ điển và tân cổ tới hiện đại. Ngoài ra gỗ công nghiệp còn bị ít cong vệnh, mối mọt và quá trình thì cong lắp ráp cũng nhanh chóng.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc nắm rõ được hơn các thành phần của gỗ và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mỗi gia đình.

Công ty nội thất gỗ cao cấp zava là một trong những công ty uy tín chất lượng trên địa bàn Hồ Chí Minh. Ở công ty sẽ có rất nhiều mẫu giường đẹp để cho bạn lựa chọn, hy vọng những sản phẩm của chúng tôi sẽ làm hài lòng với khách hàng.

Nếu có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ tới số 02866 831 049 để có thể nắm rõ hơn về các thông tin giường ngủ gỗ tự nhiên.

 

Gửi bình luận