Sử dụng gỗ công nghiệp cho cửa cũng như những vật dụng nội thất trong nhà đang ngày càng trở thành xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên bên trong những sản phẩm gỗ công nghiệp này lại chứa đựng những chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà không phải ai cũng biết. Những là đối với những loại gỗ công nghiệp giá rẻ nguồn gốc Trung Quốc lại nguy hiểm hơn rất nhiều lần.
Tuy không phải loại cửa công nghiệp nào cũng có chất độc nguy hại nhưng phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh. Chúng tôi sẽ đưa ra một số mối nguy hiểm khi sử dụng cửa gỗ công nghiệp để bạn có cách phòng tránh cũng như lựa chọn an toàn cho sức khỏe gia đình mình.

1. Cửa gỗ công nghiệp có thể chứa lượng Formaldehyde

Trường hợp này thông thường gặp khi bạn mua hoặc thuê những căn chung cư được xây dựa và lắp đặt sẵn từ sàn gỗ đến tủ, bàn hay những vật dụng nội thất khác. Thông thường những căn hộ như vậy thường được trang bị sản phẩm giá rẻ để tiết kiệm chi phí, giảm giá nhà. Khi bạn vào sử dụng mùi hôi khó chịu có thể kéo dài đến 8 tháng hoặc hơn thế nữa. Mùi hôi này không chỉ gây khó chịu trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe các thành viên trong gai đình bạn.
Mùi hôi này thoát ra chính là mùi Formaldehyde tại các vết cắt và hóa chất khi tẩm để bảo quản cho sản phẩm.

2. Vậy chất Formaldehyde là gì?

Đây là một loại hóa chất được sử dụng trong công nghệ ván ép cũng như công nghệ gỗ nhân tạo và rất nhiều ngành nghề khác. Chất này đươc chuyển từ nhóm chất có nguy cơ gây ung thư sang nhóm chất gây ung thư. Được cảnh báo và cấm sử dụng hàm lượng cao cũng như tiếp xúc trực tiếp với con người.
Chúng ta đều biết được nguy cơ cũng như mối nguy hiểm mà căn bệnh quái ác này gây ra cho con người. Số người mắc bệnh và tử vong hằng năm do căn bệnh này gây ra đang gia tăng không ngừng, bạn nên cố gắng hết sức để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cho gia đình mình. Nhất là đối với gia những gia đình có trẻ nhỏ, chúng có thể ngặm hoặc cầm nắm lung tung những thứ chúng bắt được, thật nguy hiểm khi ngay chính sàn nhà hay những vật dụng nội thất hàng ngày cũng chứa nguy cơ hây bệnh.

3. Vậy nên chọn loại nguyên liệu thay thế nào?

Dĩ nhiên gôc tự nhiên vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu cho mỗi người khi thi công cửa gỗ cũng như vật dụng nội thất. Gỗ tự nhiên lại bao gồm gỗ tự nhiên trong nước và gỗ tự nhiên nhập khẩu với rất nhiều màu sắc cũng như loại gỗ cho bạn lựa chọn mà không lo nguy hại đế chất lượng cuộc sống của mình.
Cùng với những giá trị thẩm mỹ và đẳng cấp mà nó mang lại nay lại không ảnh hưởng đến sức khỏe thì không lý do gì bạn không lựa chọn cửa gỗ tự nhiên cho gia đình mình an tâm sử dụng.

Với đa dạng phong cách thiết kế cũng như chuyên nghiệp trong sản xuất chúng tôi tự tin có thể mang đến bạn những sản phẩm chất lượng bên trong và thẩm mỹ hoàn hảo bên ngoài. Từ cửa gỗ đại sảnh, cửa sổ cho đến cửa thông phòng, nguyên liệu gỗ tự nhiên đều có thể phát huy hết khả năng của mình.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049 – Ms Tú
DI ĐỘNG: 0903 666 014 – Mr Đức