Dù cho thị trường hiện nay có rất nhiều những nguyên liệu gỗ tự nhiên khác nhau, nhất là gỗ nhập khẩu nhưng nguyên liệu gỗ Căm Xe vẫn chiếm được lòng tin của khách hàng. Gỗ Căm Xe có những ưu điểm nổi bật về giá trị sử dụng cũng như giá trị thẩm mỹ nên luôn được tin dùng, vậy thưc sư nguyên liệu gỗ này có đáng để đầu tư? Với bài viết này chắc chắn chúng tôi có thể giái đáp thắc mắc cho bạn.

Đặc điểm gỗ căm xe.

Màu gỗ căm xe nếu bạn nhìn sơ qua bằng mắt thường sẽ có cảm giác gỗ có màu sậm hơn các dòng gỗ khác cụ thể sậm hơn gõ. Gỗ căm xe thời gian đầu có có màu hơi sậm đen màu cánh dán non sau một thời gian dài sử dụng màu gỗ hơi sậm xuống màu cánh dán già. Chính vì vậy nếu là cửa gỗ căm xe sau một thời gian sử dụng nếu hợp tông với màu tường sẽ lên màu rất đẹp, sang.
Vân gỗ căm xe. Vân gỗ căm xe có hình dạng sọc xen kẽ giữa các vòng gỗ hằng năm, vì màu vốn có của gỗ là màu sậm cho nên vân gỗ không được nổi như các dòng gỗ khác.
Độ cứng, khối lượng riêng của gỗ. Gỗ căm xe cứng bản thân gỗ có độ bền va đập cao, khối lượng riêng lớn, thông thường gỗ thương nặng hơn gần gấp đôi các dòng gỗ như Sồi, Ash..

Gỗ căm xe có mấy loại?

Gỗ căm xe thuộc nhóm 2 trong phân nhóm gỗ Việt Nam. Gỗ căm xe phụ thuộc vào nguồn gốc khai thác vì vậy mà chi thành 3 loại: Căm xe Lào, căm xe Việt Nam và căm xe Indo Nhưng nhìn chung chất gỗ đều giống nhau, tại vì gỗ căm xe là dòng gỗ khai thác từ rừng tự nhiên cho nên gỗ có tuổi bằng nhau, chất gỗ không chênh lệch. Nguồn hàng hiện nay đa số nhiều nhất từ Lào Và Indo.

Gỗ căm có bị mối ăn không?

Gỗ căm xe có bị mối ăn không đó là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm nhất là bên sàn gỗ, câu trả lời gỗ căm xe không bị mối nhưng còn phụ thuộc bên sản xuất đồ gỗ. Yếu tố cốt lõi để gỗ căm xe không bị mối ăn đó là khâu xử lý gỗ. Khâu xử lý gỗ chia thành 2 vấn đề chính đó là tẩm sấy gỗ và cách lấy gỗ. Hai yếu tố này hầu như là yếu tố quyết định độ bền của sản phẩm gỗ tự nhiên.

  • Tẩm sấy gỗ. Đối với công đoạn này rất quan trọng đối với sàn gỗ không xử lý gỗ nguyên khối mà xử lý gỗ khi đã gần kết thúc công đoạn sơ chế, nghĩa là không xử lý gỗ trên khối gỗ lớn mà phải rong thành từng tấm nhỏ vì vậy mới xử lý triệt để được tình trạng mối mọt. Chất xử lý là dung dịch an toàn không gây độc hại.
  • Lấy gỗ: Đa số 1 khối gỗ có 2 phần, phần giác và phần lõi gỗ. Phần giác gỗ hay thường gọi là vỏ phần rác của cây phần này rất mềm và không có khả năng chống mối mọt, nếu một thanh gỗ đơn giản sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy phần giác cây từ từ rữa ra và bị mối và mọt ăn trước, Phần lõi cây căm xe có chất dầu đắng cho nên bản thân cây đã không bị mối ăn cho nên trong ngành mộc ZAVA tuyệt đối không lấy phần giác cây. Phần này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và quá thành sản phẩm.

Một số hình ảnh cửa gỗ Căm Xe ZAVA từng thi công và có được Feedback tốt từ khách hàng:

thi công cửa gỗ, cửa gỗ tự nhiên, thi công cửa gỗ, cửa gỗ ZAVA, nội thất ZAVA

thi công cửa gỗ, cửa gỗ tự nhiên, thi công cửa gỗ, cửa gỗ ZAVA, nội thất ZAVA

thi công cửa gỗ, cửa gỗ tự nhiên, thi công cửa gỗ, cửa gỗ ZAVA, nội thất ZAVA

thi công cửa gỗ, cửa gỗ tự nhiên, thi công cửa gỗ, cửa gỗ ZAVA, nội thất ZAVA

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu muốn sở hữu những bộ cửa tuyệt vời này.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049 – Ms Tú
DI ĐỘNG: 0903 666 014 – Mr Đức