Một trong những cửa gỗ sang trọng nhất dành cho gia đình là cửa gỗ căm xe. Với các đặc tính tự nhiên, cửa gỗ căm xe mang lại sự thịnh vượng cho quý gia đình. Bài viết sẽ giới thiệu sơ lược về cửa gỗ căm xe. Và nó sẽ giúp bạn phân biệt với các loại gỗ khác: tần bì, sồi, gõ đỏóc chó.

Ưu điểm của cửa gỗ căm xe

Cửa gỗ căm xe 2 cánh

Cửa gỗ căm xe 2 cánh

Cửa gỗ căm xe thuộc loại gỗ lành tính, mát về mùa hè, ấm cúng về mùa đông nên rất được ưa chuộng.

Bên cạnh đó, cửa gỗ căm xe bền bỉ theo thời gian, làm nên tính vĩnh cửu của loại gỗ này.

Cửa phòng gỗ căm xe cũng là loại cửa đa phong cách, rất dễ kết hợp với các đồ nội thất dù là trẻ trung sang trọng hay cổ điển quý phái.

Các đặc tính khác

Độ cứng: Trong bảng độ cứng của các loại gỗ tự nhiên, gỗ căm xe được xếp vào nhóm thứ II. Điều này cho thấy độ cứng của cửa gỗ căm xe rất cao. Cùng với đó, khối lượng gỗ căm xe nặng nên khi dùng làm cửa sẽ tạo cảm giác chắc chắn khi đóng mở. Vì vậy, cửa gỗ căm xe rất lý tưởng để sử dụng cho cửa chính, cửa mặt tiền.

Cửa gỗ căm xe

Cửa gỗ căm xe

Khả năng cách âm, cách nhiệt: Với đặc trưng của gỗ tự nhiên là cách nhiệt nên cửa gỗ căm xe mang đến một không gian sống hài hòa, dễ chịu. Không khó để nhận thấy những chiếc cửa thông phòng bằng gỗ căm xe được ứng dụng rộng rãi cho phòng ngủ, nhà tắm bởi khả năng này.

Khả năng chống mối mọt: Thớ gỗ bền chắc, có tinh dầu nên cửa gỗ căm xe có khả năng chống mối mọt cao, nhờ đó bền vững trong suốt thời gian dài sử dụng.

Điểm mạnh nhất của gỗ căm xe có lẽ là màu sắc. Người ta cho rằng, màu gỗ căm xe cùng màu với gỗ óc chó trong lĩnh vực tủ bếp. Bạn có thể xem thêm bài viết “Nên chọn tủ bếp căm xe hay tủ bếp gỗ óc chó?

Cách nhận biết cửa gỗ Căm Xe

cua go thong phong 1 canh

CỬA GỖ CĂM XE

Nhưng làm thế nào để nhận biết đó có phải là cửa gỗ căm xe không, nhất là khi chúng đã được ghép nối và phủ sơn thành một bộ cửa hoàn chỉnh? Cách duy nhất là trước khi thi công thành bộ cửa, bạn phải cầm được thanh gỗ. Theo đó, gỗ căm xe có tỷ trọng nặng nên khi cầm sẽ có cảm giác nặng tay. Gỗ căm xe chỉ nhẹ hơn gỗ Chiu Liu, còn lại hầu như nặng hơn các loại gỗ khác.

Bên cạnh đó, có thể dựa vào mùi hương để nhận biết gỗ căm xe. Nếu là người thợ chuyên nghiệp, bạn có thể nhận ra mùi hương rất đặc trưng của gỗ căm xe, và chính mùi hương này gây “khó chịu” cho các loài côn trùng, mối mọt, khiến chúng khó có thể xâm nhập, tấn công.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP

TEL: 0866 831 049 

HOT LINE: 0903 666 014 – Mr Đức