Trong thời buổi dất chật người đông như hiện nay thì diện tích nhà ở ngày càng bị thu hẹp, những nhà thiết kế khi thi công nhà đã chủ động gộp những không gian sinh hoạt chung vào nhau để tiết kiệm được không gian. Vậy trong trường hợp này đâu chính là những lưu ý khi thiết kế nội thất nhằm tạo được không gian sống tiện nghi nhất.

Chúng tôi sẽ mang đến bạn một số bí quyết nhỏ giúp bạn có được không gian sống hoàn hảo nhất.

Hệ thống thông thoáng

Không gian nhà bếp khi được kết hợp cùng phòng khách cần được đảm bảo có được không gian thông thoáng hoàn thiện nhất. Chính hệ thống hút mùi để tránh được mùi dầu mỡ nấu ăn, không gian sạch sẽ và trong lành. Bên cạnh đó hệ thống thoát nước cũng cần được quan tâm hàng đầu nhằm tránh những sự cố rò rĩ. Bạn cũng nên trổ thêm những cửa sổ để không những có được không gian thông thoáng mà còn có được nguồn ánh sáng tư nhiên sinh động.

thi công tủ bếp, tủ bếp gỗ cao cấp, gỗ nội thất chuyên nghiệp, nội thất sang trọng, nội thất ZAVA, tủ bếp ZAVA, thi công nhanh nội thất, thi công nhanh tủ bếp

Phân chia không gian nhờ màu sơn tường

Vẫn nằm trong một không gian chung nhưng mỗi khu vực nên được phân chia thành từng khu riêng biệt bằng cách sơn tường. Với những màu sơn khác nhau chúng sẽ cho bạn những hiệu ứng ánh sáng khác nhau và mang đến cảm giác thích hợp hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn những gam màu cũng nên được quan tâm, bạn nên lựa chọn những màu sơn cùng tông với sự chênh lệch đậm nhạt. Hoặc bạn cũng có thể nghĩ đến việc trang trí không gian bếp với những loại sơn nước gam màu nổi bật làm không gian thêm sống động.

Nội thất đồng bộ

Việc lựa chọn nội thất đồng bộ mang ý nghĩa vô cùng quan trọng cho thiết kế nội thất, nhất là trong trường hợp nhà bếp được thiết kế tích hợp cùng phòng khách. Những món nội thất từ phòng khách như sofa cho đến nội thất nhà bếp như tủ bếp nên được thiết kế cùng tông. Tuyệt nhiên bạn không nên kết hợp một bộ sofa gỗ Sồi tự nhiên cùng với một bộ tủ bếp gỗ Óc Chó, hai gàm màu đối lập sẽ làm cho không gian không còn liền mạch và tạo nên những hiệu ứng cảm quan không tốt.

thi công tủ bếp, tủ bếp gỗ cao cấp, gỗ nội thất chuyên nghiệp, nội thất sang trọng, nội thất ZAVA, tủ bếp ZAVA, thi công nhanh nội thất, thi công nhanh tủ bếp

Bạn cũng nên thống nhất phong cách hiện đại hay cổ điển cho tất cả những món nội thất tạo được phong cách thống nhất. Những vật liệu ốp tường hay ốp sàn cũng nên được đầu tư đồng bộ và đúng mực, không tạo nên sự chênh lệch.

Sử dụng phụ kiện trang trí

Những phụ kiện trang trí như bình hoa, phù điêu cũng nên được lựa chọn kỹ càng bởi những vật dụng này không chỉ trang trí mà còn dùng để gắn kết những không gian khác nhau tạo nên sự thống nhất đồng bộ. Không những vậy, những vật dụng trang trí này còn khắng định được đẳng cáp ngôi nhà bạn.

Sử dụng đèn hợp lý

Mỗi khu vực như nhà bếp hay phòng khách cần có được sự lắp đặt đèn thích hợp nhằm tạo được hiệu ứng ánh sáng và cung cấp được nguồn sáng thích hợp, đúng mục đích sử dụng. Ví dụ như nhà bếp nơi không có nhu cầu ánh sáng cao như khu lưu trữ vật liệu khô bạn có thể hạn chế ánh sáng hoặc lắp đèn nhỏ để tiết kiệm điện. Khu vực nấu ăn thì nên lắp đèn ánh sáng trắng và năng suất chiếu sáng cao nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc nấu ăn.

Với mỗi không gian khác nhau cần có được sự đầu tư đúng mức về thiết kế cũng như tính năng sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline để được hỗ trợ thiết kế những bộ nội thất tuyệt vời nhất.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049 – Ms Tú
DI ĐỘNG: 0903 666 014 – Mr Đức