Gỗ óc chó có tốt không? Gỗ óc chó có gì tốt hay có gì ưu việt? Giá gỗ óc chó sao cao vậy? … được mọi người đặt ra khi mà những năm gần đây, gỗ óc chó lên ngôi. Gỗ óc chó là loại gỗ duy nhất được chọn trong muôn vàn loại gỗ để sánh bước cùng Rolls Royce, Bentley… Bài viết sau sẽ cung cấp mọi điều cần biết về gỗ óc chó giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn đối với loại gỗ này.

Trước tiên, gỗ óc chó (walnut) có nguồn gốc từ đâu?

gỗ óc chó

gỗ óc chó

Cây óc chó (walnut) có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, như: Canada, Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Úc, Nhật, … những nơi giúp nó nổi tiếng nhất hay được nhiều người biết đến nhất là đất nước do ông Obama làm tổng thống – Mỹ. Lý do là thổ nhưỡng nơi đây dường như sinh ra để cho cây óc chó (walnut) phát triển. Có 2 dòng óc chó là óc chó (walnut) Bắc Mỹ và Nam Mỹ, do điều kiện thổ những 2 khu vực khác nhau nên gỗ óc chó của Bắc Mỹ có màu nâu nhạt tới socola chứ không bị đen như óc chó Nam Mỹ (Black walnut), cũng do đặc điểm khu vực Bắc Á có địa hình cao, khí hậu khắc nghiệt hơn nên cây óc chó (walnut) Bắc Mỹ sinh trưởng chậm hơn nên gỗ chắc hơn và vân gỗ mịn, đều & đẹp hơn.

Tóm lại là gỗ óc chó (walnut) từ Bắc Mỹ có chất lượng tốt nhất (theo nhận định của chuyên gia và phản hồi từ nhiều khách hàng). Và chúng tôi, Zava Furniture, đang sử dụng 100% gỗ óc chó (walnut) nhập khẩu từ Bắc Mỹ.

Nhược điểm của gỗ óc chó (walnut) là gì? 

Tủ bếp óc chó đẹp, thi công và thiết kế tủ bếp gỗ

Tủ bếp óc chó đẹp

 • Giá cao hơn so với các loại gỗ thông thường khác.
 • Màu tối nên khó sơn chỉnh thành màu sáng như một số loại gỗ có màu trung tính như sồi, maple, tần bì… Điều này sẽ là trở ngại nếu bạn thích vân gỗ óc chó nhưng lại thích màu của gỗ Maple, sồi.
 • Quy cách mặt rộng (trên 300 mm) rất ít. Vì gỗ óc chó (walnut) nhập khẩu được trồng và khai thác có lộ trình rõ ràng nên đường kính  của cây thu hoạch thường chỉ ở mức 320 đến 800 mm, nhưng lát cắt qua tâm gỗ lại bị dính tim gỗ (rỗng, bọng) nên không dùng được. Chính vì vậy trong các kiện gỗ nhập về, mặt lớn nhất chỉ là 300 – 320 mm.

Ưu điểm của gỗ óc chó (walnut) là gì?

tủ bếp gỗ óc chó, tủ bếp sang trọng, tủ bếp gỗ cao cấp, tủ bếp gỗ Zava Furniture

Tủ bếp gỗ óc chó

 • Vẻ đẹp

  Vẻ đẹp của gỗ và các sản phẩm nội thất hoàn thiện thuộc hàng sang trọng nhưng không kém phần thanh lịch. Không biết tới gỗ óc chó thì thôi, một khi bạn đã biết, đã thấy thì dễ bị vẻ đẹp mỹ miều cùng sang trọng của loại gỗ này hớp hồn và rất khó khi qua chọn một loại gỗ khác.

 • Màu gỗ 

  Màu gỗ tự nhiên của óc chó (walnut) có màu từ nâu nhạt tới socola độc đáo, toát lên sự sang trọng, lịch lãm và dễ phối màu với các thiết bị, vật liệu khác. Bên cạnh đó, các vật dụng làm từ gỗ óc chó, đặc biệt là tủ bếp gỗ óc chó bền màu với thời gian. Đặc biệt, gỗ càng lâu tuổi, màu càng sáng dần.

 • Vân gỗ đẹp, đa dạng 

  Không giống một số loại gỗ khác, óc chó có rất nhiều loại hình vân gỗ: Khi thẳng,, khi công, khi gợn sóng, khi thì cuộn xoắn ảo diệu. Với đặc điểm này các sản phẩm nội thất bạn sở hữu có được cùng lúc nhiều loại hình vân gỗ, với cách ghép kỹ thuật, những sản phẩm của bạn sẽ thật hoàn mỹ.

 • Tính bền & ổn định cực tốt

  Tính trên 1 mét chiều ngang chỉ ở mức khoảng 3 đến 4 mm, so với các loại gỗ thông thường khác con số này ở mức 10 đến 12 mm. Óc chó (walnut) có tính thích nghi và ổn định rất cao trong nhiều loại hình thời tiết, dù là khắc nghiệt nhất. Gỗ có tính chịu đinh vít, bám dính tuyệt vời nên các sản phẩm nội thất từ gỗ óc chó do Zava Furniture sản xuất có độ bền không đo đếm được, xác định là dùng chán thì thay mới.

 • Hiệu ứng đèn độc lạ và duy nhất

  Gỗ óc chó là loại gỗ cực cực cực kỳ hiếm có hiệu ứng đèn, tức màu gỗ sẽ có sự thay đổi dưới tác dụng của ánh sáng và thay đổi theo các góc nhìn khác nhau. (một số hình ảnh dưới đây có thể giúp bạn thấy được hiệu ứng độc đáo này).

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về gỗ và nội thất gỗ, hãy vui lòng liên lạc với chúng tôi.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – CTY ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 0866 831 049 
HOTLINE: 0903 666 014 – Mr Đức