Tủ bếp chữ L

Chúng ta là người Việt Nam, là con rồng cháu tiên – dân ta vốn có chiều cao so với các nước khác thì hơi thấp, do đó việc bố trí tủ bếp có chiều cao sao cho khoa học và tiện nhất là điều cần phải quan tâm nhất khi đặt hàng sản xuất tủ bếp gỗ. Chọn kích thước tủ bếp hợp lý không những giúp người nội trợ dễ thao tác khi lấy đồ mà còn rất nhiều ý nghĩa phong thủy liên quan đến chúng.

Tủ bếp đẹp

Tủ bếp đẹp

Theo quan niệm truyền thống của người xưa thì bếp là khu vực làm việc riêng của phụ nữ, người nội trợ, người xây tổ ấm cho gia đình. Nếu so độ dài cánh tay của phụ nữ với nam giới thì phụ nữ có cánh tay ngắn hơn, không quá 60 cm. Khi chọn kích thước bếp rộng,  xa tầm với sẽ dễ dàng gây ra cảm giác mệt mỏi, đau eo lưng, ảnh hưởng rất nhiều về lâu dài đến sức khỏe.
Về chiều cao, chiều cao kệ bếp liên quan với chiều cao thân người. Khi mặt bếp cao quá, người dùng lúc nào cũng phải cố gắng vươn người ra phía trước. Và ngược lại, khi mặt bếp thấp thì người dùng phải cúi người liên tục trong quá trình nấu nướng. Tất cả những điều này sẽ gây tác hại cho sức khỏe chúng ta

Kích thước tủ bếp dưới 

Chiều cao của tủ bếp dưới thông thường là từ 80 đến 90cm, chiều sâu tủ từ 45 đến 50cm. Với kích thước này, tủ bếp dưới phù hợp để lắp máy rửa bát âm tủ, lò nướng âm tủ, các loại bếp từ – bếp điện từ âm tủ,… Đây là kích thước tiêu chuẩn , không quá cao và không quá thấp.

Kích thước tủ bếp trên

Phần tủ trên có độ cao từ 45 đến 75cm và độ sâu tủ trung bình từ 30 đến 35cm. Với phần tủ bếp trên như vậy rất phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của các thiết bị như máy hút mùi , máy sấy bát,…

Khoảng cách giữa tủ trên và dưới

Tủ bếp gỗ sồi

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực bếp , máy hút mùi từ 60 đến 80cm . Khoảng cách vừa đủ giúp hút mùi hoạt động tốt , hút được triệt để mà vẫn không gây bất tiện khi sử dụng.

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa, và khu vực khác từ 40 đến 60 cm.
Vậy chiều cao tổng thể của cả tủ trên và tủ dưới bao nhiêu là hợp lý. Khoa học và thực tế cho thấy, khoảng trống giữa tủ trên và tủ dưới để bạn tiện nấu nướng nhất là từ 0.65m cho đến 0.75m. Vậy tổng chiều cao sẽ rơi vào tầm từ 2.2 đến 2.3m. Lúc đó tủ bếp trên sẽ rất vừa tầm cho bạn với lấy các món đồ trên cao.

Một vài điểm cần lưu ý khi thiết kế tủ bếp

Tủ bếp gỗ căm xe

Khi bạn đã định dạng được tủ bếp cần thì quý khách cần:

  • Cung cấp chiều cao của mình để nhà thiết kế có thể tăng giảm kích thước phù hợp vào bản thân mình, đặc biệt là người nội trợ chính.
  • Tủ bếp không nên làm hộc nhiều ở phía tủ trên, bởi bạn sẽ phải trường người lên và cuối tay vào lấy cái vật dụng cần.
  • Cung cấp các kích thước như bồn rửa chén, các ngăn cho nhà thiết kế,…

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049 – Ms Tú
DI ĐỘNG: 0903 666 014 – Mr Đức