Một phòng bếp với tủ bếp được thiết kế hình chữ U bao gồm cả hệ thống tủ hỗ và nơi nấu nướng cùng với một vài chức năng hữu ích khác mà tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình như bàn làm việc hay đảo bếp.

Bếp hình chữ U thường được nhiều gia đình lựa chọn bởi kiểu bếp này có thể tận dụng tối đa diện tích cho việc lắp đặt các gói chức năng. Kiểu bếp này đặc phù hợp với những không gian có diện tích nhỏ khi diện tích sử dụng có thể tính đến từng mét vuông.

Xem thêm : tủ bếp gỗ óc chó có tốt không

1. Ưu điểm và nhước điểm khi thiết kế

Nói chung bếp hình chữ U cũng khá nhiều ưu điểm đó là cung cấp diện tích lưu trữ khá lớn cũng như cung cấp bề mặt sử dụng lớn trong một không gian nhất định mà các hình dáng bếp khác khó có thể so kịp.

tủ bếp chữ U

Bên cạnh đó bếp hình chữ U chỉ sử dụng một lối vào duy nhất giúp bạn dễ dàng sắp xếp đồ đạc gọn trong một không gian được quy hoạch sẵn. Cách thiết kế bếp hình chữ U cũng định hướng cho người sử dụng nên bố trí đồ đặc phân chia vật dụng theo từng khoảng chức năng nhất định giúp không gian luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Tuy nhiên thiết kế bếp hình chữ U cũng thường mất nhiều chi phí hơn so với các hình dáng bếp khác. Ngoài ra khi lựa chọn kiểu dáng này bạn sẽ ít khi có cơ hội muốn thay đổi sẽ cần thi công toàn bộ gian bếp. Chính vì thế bếp hình chữ U chỉ phù hợp với những người yêu thích sự ổn định sử dụng những chất liệu bền đẹp cho không gian bếp được an toàn trong một thời gian dài.

2. Lập kế hoạch về bố trí các góc chức năng

Trước khi thiết kế bếp hình chữ U bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ lên kế hoạch về bố trí các góc chức năng cho căn bếp nhà mình. Trước tiên bạn hãy ước chừng khoảng diện tích cần sử dụng sao cho phù hợp với không gian bếp và đặt các góc chức năng sao cho phù hợp với chiều dài của hệ thống tủ bếp. Nếu một trong những bước tường trong bếp có cửa sổ các nhà thiết kế khuyên bạn nên đặt bồn rửa ở vị trí này vừa giúp cho ánh sáng tự nhiên thoải mái vào phòng khi chuẩn bị đồ ăn cũng như vệ sinh đồ đạc trong bếp.

Bạn cũng nên lựa chọn một góc kín gió để có thể đặt bếp và máy hút mùi tiện lợi cho việc nấu nướng. Thông thường bếp nấu được đặt vuông góc với cửa sổ giúp ánh sáng tự nhiên hỗ trợ cho việc nấu nướng vừa giúp mùi của thức ăn dễ bay ra ngoài và tránh việc ám mùi khắp không gian đặc biệt là ở những ngôi nhà nhỏ.

3. Sử dụng triệt để tính đối xứng

Căn bếp hình chữ U luôn cần gia chỉ cũng như các nhà thiết kế nội thất quan tâm đến tính đối xứng bởi nếu thỏa mãn được điều kiện đối xứng này không gian bếp nhà bạn cũng tăng thêm tính thẩm mỹ đáng kể cho căn bếp. Bên cạnh đó thiết kế bếp đối xứng một cách hợp lý còn có thể tạo nên sự cân đối vuông vắn cho căn bếp.

Để bạn có thể tăng thêm sự cuốn hút cũng như những chức năng hữu ích cho không gian, bạn có thể pha những chức năng khác cho căn bếp nhờ việc sử dụng bếp hình chữ U như thêm không gian làm việ, tăng thêm chức năng lưu trữ với kệ góc thêm bàn bar hiện đại thêm nơi nuôi thú cưng. Tấc cả những chức năng được thêm pha này cũng tăng thêm sự đối xứng cho căn bếp đồng thời giúp sử dụng không gian nấu nướng linh hoạt và hợp lý hơn.

4.Tạo sự đồng bộ khi thiết kế

Ngoài những lưu ý quan trọng bạn cũng cần chú trọng đến việc chọn lựa chất liệu và màu sắc dành cho hệ thống tủ bếp chữ U so với các hình dáng tủ bếp khác thì bếp chữ U rất cần đến sự đồng bộ, đồng nhất về mày sắc cũng như chất liệu của tủ. Bếp chữ U có thể mang đến sự nổi bật vẻ đẹp sang trọng cho không gian khi toàn bộ hệ thống chữ U chỉ nên chọn một loại chất liệu cũng như một màu sắc phù hợp.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc có thể nắm rõ hơn về bếp kiểu dáng chữ U

Chúc bạn luôn thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP

TEL: 02866 831 049

HOTLINE: 0903 666 014 (Mr. Đức)

Gửi bình luận