Từ trước đến nay để đánh giá về cái đẹp người ta dựa vào rất nhiều tiêu chí khác nhau thì mới có thể đưa ra quyết định để đánh giá. Trong nội thất nhà bếp cũng vậy, muốn biết được tủ bếp có đẹp hay không thì nó lại phải dự vào rất nhiều yếu tố và một trong những yếu tố quan trọng nhất đó chính là sự hài hòa, cân bằng với tổng thể không gian cũng như kiến trúc chung của tủ bếp với không gian bếp.

Sự hài hòa cũng có các nguyên tắc để phân định. Nội thất ZAVA tự hảo được biết đến chính là một trong những công ty nội thất uy tín chuyên thiết kế cũng như lắp đặt nội thất tủ bếp hiện đại. Cam kết mang đến những sản phẩm đẹp nhất chất lượng nhất sẽ mách cho bạn biết nhưng nguyên tắc vàng để có thể chọn lựa cho mình những bộ tủ bếp hài hòa nhé!

tủ-bếp-chữ-u

Tủ bếp hài hòa cho căn bếp thêm ấm cúng

1, Tủ bếp đảm bảo sự hài hòa về công năng sử dụng

Có thể nhận xét rằng về cơ bản thì trong thiết kế chung của ngôi nhà thì mỗi khu vực cũng đã được phân chia khá rõ ràng. Ngay trong thiết kế phòng bếp cũng đã có sự phân chi vô hình như vậy. Sự phân chia khá tách bạch về công năng sử dụng như mặt bếp nhiễm nhiên được dùng để sửa soạn và nấu thức ăn, thiết kế tủ bar sẽ được dùng để làm nơi pha chế và lợi dụng vị trí để có thể kiêm thêm được công năng nữa đó chính là ngăn cách các khu vực khác. Với các khoang tủ bếp thì cũng sẽ được lưu trữ các dụng cụ bếp đồng thời cũng sẽ bảo quản các dụng cụ làm bếp cho chị em nội trợ một cách tốt nhất có thể.

Tủ bếp đảm bảo sự hài hòa về công năng sử dụng

Về cơ bản ta có thể nhận thấy được tùy vào những mục đích sử dụng của mình mà tủ bếp có thể đi liền với công năng, tính năng khác nhau. Gia chủ tùy vào mục đích sử dụng mà có thể phân định hợp lý nhất.

2, Tủ bếp nhất thiết phải hài hòa với hầu bao của bạn

Chắc chắn rồi! Mỗi một gia đình thì lại có một điều kiện kinh tế khác nhau không nhà nào giống nhà nào cả. Cho nên tùy thuộc vào hầu bao của bạn mà có thể lựa chọn cũng như lắp đặt những vật liệu gỗ tự nhiên hay vật liệu gỗ công nghiệp cho chính mình. Thiết kế ra sao, có cần cầu kỳ hay đơn giản?,… tất cả các yếu tố này cũng chính là một phần ảnh hưởng đến giá cả của tủ bếp. Bạn hãy cân nhắc chọn lựa nhé!

tu bep chu l

Căn bếp sang trọng phù hợp với gia đình bạn

3, Tủ bếp nên hài hòa với không gian nội thất chung

Một chiếc tủ bếp được xem là đẹp nó phải phù hợp với không gian bếp của nhà bạn, và một căn bếp được xem là hoàn hảo khi nó cũng phải hài hòa với tổng thể kiến trúc trung cho cả căn nhà của bạn nữa. Ta như thấy được các thiết kế muốn đẹp thì nó phải có sợi dây liên kết với nhau. Sự đồng bộ cũng sẽ là một trong những yếu tố tạo lên sự hài hòa cũng như nét đẹp tổng thể cho không gian sống của bạn.

Một ví dụ dễ hiểu như một bộ tủ bếp cũng phải theo được tông của không gian bếp nhà bạn, nếu như các món đồ nội thất trong không gian bếp được thiết kế hiện đại thì bạn nên sử dụng thiết kế tủ bếp hiện đại. Nếu như bạn sử dụng thiết kế tủ bếp phong cách cổ điển thì chiếc tủ bếp như bị “lạc lõng”. Và nó như tạo nên sự khập khiễng kém sang cho căn bếp của bạn. Không thể tạo được sự liền mạch, thì đây quả thực tai hại.

Tủ bếp hài hòa với không gian nội thất chung của phòng bếp

4, Hệ thống tủ bếp có các yếu tố thẩm mỹ và cá tính riêng

Ngoài tính năng thì tùy vào sở thích cũng như phong các riêng của người sử dụng mà có thể chọn lựa cho mình những thiết kế tủ bếp riêng. Bạn thích sự ấm cúng nhưng tủ bếp vẫn phải mang được sự hiện đại thì bạn nên chọn những thiết kế tủ bếp gỗ sồi Mỹ sang trọng. Màu trắng tinh tế với phong cách hiện đại như một điểm nhấn nhá giúp cho căn bếp của bạn như bừng sáng hơn.

Ngoài ra sự hài hòa của tủ bếp cũng phụ thuộc vào không gian lắp đặt tủ bếp. Không gian bếp của bạn rộng rãi thì nên chọn những mẫu tủ bếp có kích thước lớn, kiểu dáng tủ bếp như tủ bếp chữ U. Ngược lại không gian bếp nhỏ thì các thiết kế tủ bếp chữ L, chữ I chắc chắn sẽ không bỏ qua được.

Hi vọng với những gợi ý trên thì gia chủ sẽ biết được làm thế nào để có được một căn bếp hài hòa và đẹp nhất rồi chứ?

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

NỘI THẤT ZAVA

HOTLINE: 0903 666 014

TEL: 02866 831 049

Gửi bình luận