Gỗ Thích – một nguyên liệu gỗ mới được ZAVA Furniture khai thác trong khoảng thời gian gần đây do nhận thấy những tính năng ưu việt của nguyên liệu cũng như nhu cầu người dùng đang ngày càng nâng cao. Tuy nhiên, trước khi giới thiệu đến bạn những món nội thất đặc sắc từ nguyên liệu này chúng tôi muốn đưa đến bạn một số thông tin chung về tính chất gỗ. Với những thông tin này bạn có thể cân nhắc rõ hơn về việc lựa chọn loại hình thi công cho ngôi nhà mình.

Mô tả chung

Dát gỗ màu trắng kem có pha chút nâu đỏ nhạt, màu gỗ nhạt dần từ tâm ra đến bên ngoài thân gỗ, màu thân gỗ cũng thay đổi khác nhau tùy thuộc vào khu vực trồng cây và điều kiện sinh trưởng. Mặt gỗ tương đối nhẵn, mịn và không có quá nhiều mắt gỗ, vân gỗ thẳng, nhưng đôi khi bạn cũng có thể nhìn thấy vân gỗ xoắn.

Gỗ Maple nguyên liệu

Đặc tính gỗ

Gỗ khoo chậm, độ co rút khi thay đổi nhiệt độ là khá lớn nên dễ gây nên hiện tượng co rút cong vênh khi thay đổi nhiệt độ đột ngột, nhất là khi nước ta nằm trong khu vực nóng ẩm, độ ẩm cũng như nhiệt độ thay đổi nhiều và nhanh chóng. Để hạn chế những vấn đề liên quan này nhà thi công cần có những kinh nghiệm riêng để hạn chế đến mức thấp nhất sai hỏng có thể xảy ra cho sản phẩm sau khi thi công. Nhưng gỗ lại có được một ưu điểm chính là khá cứng và dai nên có thể chịu máy, chịu được máy tiện và mady CNC nên bạn có thể ứng dụng gỗ này để thi công những sản phẩm phong cách cổ điển.

Đặc tính vật lý

Gỗ cứng và nặng, độ chịu lực tốt, đặc biệt khả năng ma sát và kháng mài mòn cao. Gỗ dễ uốn cong bằng hơi nước.

Trọng lượng riêng: 0.63 (12% M.C.)
Khối lượng trung bình: 705 kg/m3 (12% M.C.)
Độ co rút thể tích trung bình: 11.9% (Green to 6% M.C.)
Suất đàn hồi: 12,618 MPa
Độ cứng: 6450 N

* Các số liệu được tham khả từ trang web tính chất gỗ.

Độ bền

Với những thông số trên bạn có thể nhận thấy nguyên liệu gỗ Maple có thể nói là khá bền lực, có được khả năng ứng dụng cao khi thi công nội thất, bạn không nên lựa chọn thi công ngoại thất do chúng không chống chọi được với sự thay khí hậu. Gỗ không có khả năng kháng khuẩn và nấm mốc, tâm gỗ không thấm chất bảo quản, tuy nhiên gỗ giác có thấm chất bảo quản nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Những món nội thất mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thi công bằng loại gỗ này chính là: tủ bếp gỗ Maple, cửa thông phòng gỗ Maple, bàn ghế nội thất,..

Tủ bếp gỗ Thích (Maple)

Cửa gỗ thông phòng gỗ Thích (Maple) ấn tượng

Mong rằng với những thông tin cơ bản về nguyên liệu gỗ Maple này đã có thể giúp bạn có được lựa chọn thông minh cho nội thất ngôi nhà mình. Hãy để ZAVA Furniture được cùng bạn xây nên ngôi nhà mơ ước.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc