Những sản phẩm nội thất gỗ trên thị trường hiện nay rất đa dạng về màu sắc. Nổi bật với những gam màu tươi sáng như xanh, vàng, đỏ hay sang trọng với những thiết kế trắng tinh khôi, đôi khi lại nền nã cổ truyền với những gam màu gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, khi nói đến gỗ tự nhiên thì màu gỗ của chính nguyên liệu mới mang đến nét đẹp sang trọng nhất, dù qua bao thời gian thì giá trị này vẫn không thay đổi.

Nhưng nhu cầu khách hàng ngày càng nâng cao, đòi hỏi chúng tôi giữ được nét đẹp truyền thống nhưng phải bằng những phương pháp hiện đại để tăng giá trị thẩm mỹ cũng như mang đến nét độc đáo riêng cho sản phẩm. Hôm nay, ZAVA Furniture mang đến bạn những thông tin về quy trình sơn bóng trên gỗ tự nhiên nhập khẩu của chúng tôi.

Sơn lớp phủ mặt (Wiping Stain)

Bước sơn này dùng Butyl Acetate làm dung môi và chất Micro Toner làm chất liệu sơn chính. Ở lớp sơn này, tác dụng chủ yếu của nó là làm cho nguyên liệu gỗ làm quen với lớp sơn, tạo được bề mặt bắt sơn đồng đều.

Sơn lớp phủ mặt thứ 2 (Spray Stain)

Sau khi sơn lớp phủ mặt đầu tiên người ta sẽ dùng giấy nhám loại mịn nhất để xả nhám. Việc xả nhám này nhằm mục đích tạo nên bề mặt gỗ đồng đề sau khi đã sơn lớp sơn phủ măt đầu tiên. Ở giai đoạn sơn này người ta còn dùng thêm dung môi Ethyl Acetate để tăng thêm độ bám dính, bộ dày và sự bền màu để chuẩn bị cho những bước sơn hoàn chỉnh kế tiếp.

Sơn lót (Sealer)

Ở lớp sơn này người ta sử dụng dung môi Butyl Acetate, Butyl Glycon Acetate và màu sơn được định trước để tiến hành sơn một lớp mỏng trên bề mặt nguyên liệu. Việc sơn lớp lót này cũng giống như bạn gói một vật dụng vào nhiều lớp giấy mỏng rồi mới đến tờ giấy gói quà xinh đẹp nhất bên ngoài. Chúng bảo vệ và làm cho bề mặt gỗ thêm phần chắc chắn, đồng đều. Tuy nhiên, cũng không nên sơn quá nhiều lần lớp lót vì có thể làm cho màu sơn bị cứng, không được mềm mại. Thời gian chờ khô cũng như số lớp sơn, quy trình pha sơn là tùy thuộc và từng nhà thi công, điều này còn phản ánh trình độ cũng như kinh nghiệm nhà thi công mà bạn chọn.

Sơn hoàn thiện (Top Coat)

Đây là lớp sơn hoàn thiện cuối cùng sau khi đã thực hiện sơn lót, sơn pha màu để được bề mặt bóng sáng sang trọng. Với dung môi cũng như màu sơn giống như lớp sơn lót nhưng được chú trọng nhiều hơn đến sơn bóng bên ngoài sản phẩm.

Ứng dụng trên nguyên liệu gỗ Căm Xe

Gỗ Căm Xe vốn đã có bề mặt khá nhẵn bóng và ổn định, không nhiều khuyết tật hay mấu mắc nên việc sơn bóng để tôn lên màu gỗ tự nhiên là quan trọng nhất. Hơn thế nữa, gỗ Căm Xe cũng có kết cấu mạch gỗ dày đặt nên việc sơn lót dảm bảo, hạn chế sự hao hụt sơn bóng là điều hết sức quan trọng. Việc sơn đối với gỗ tự nhiên trong nước chính là điều quan trọng hơn cả đối với nguyên liệu gỗ tự nhiên nhập khẩu do đa số đều sử dụng màu gỗ tự nhiên, tôn lên màu sắc và vân gỗ. Đặc biệt đối với thi công tủ bếp gỗ Căm Xe, diện tích thường tiếp xúc với nước nên được quan tâm hơn đến khả năng chống nước của lớp sơn.

Tủ bếp gỗ căm xe

Tủ bếp gỗ căm xe

Tủ bếp gỗ căm xe

Tủ bếp gỗ căm xe bàn đảo

Nắm được những yếu tố quan trọng đối với từng nguyên liệu từ đó đưa ra được phương pháp và quy trình thi công hiệu quả mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc