Bất kỳ một sản phẩm gỗ nào cũng cần được tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất, không chỉ vì giá trị thẩm mỹ mà còn vì độ bền của sản phẩm. Muốn có được những sản phẩm chất lượng đến từng chi tiết nhỏ nhất đòi hỏi sự tận tâm, tỉ mỉ của người thợ, họ phải xem đó như những đứa con tinh thần của mình để dồn hết tâm trí trong quá trình làm việc.

Lại nói về khách hàng, là một người sử dụng bạn cần có con mắt tinh tường để lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cũng như có được những kiến thức cơ bản trong quá trình chọn nhà thi công. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm tra, lựa chọn sản phẩm chúng tôi cung cấp đến bạn thông tin về những chi tiết nhỏ ảnh hưởng chất lượng sản phẩm.

Mối ghép

Chất lượng mối ghép không chỉ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ mà còn là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm.

Một mối ghép đạt chuẩn cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như sau: không bị bong tróc, không bị tràn keo ra ngoài, không thấy khe hở, gỗ ở hai đầu mối ghép đồng đều và khít chắc. Nếu bạn nhìn thấy những điểm không đạt yêu cầu như trên bạn hoàn toàn có quyền không nhận hàng và yêu  cầu sửa chữa.

Trong thi công ngành gỗ có rất nhiều mối ghép, loại keo gia công và máy gia công chi tiết khác nhau, tùy theo yêu cầu kết dính tại vị trí mà người thợ có sự lựa chọn phù hợp. Thông thường trong thi công cửa gỗ những mối ghép mộng âm dương giữa các panel gỗ cần được chú ý, còn trong thi công tủ bếp thì ngoài những mối ghép mộng âm dương này bạn cần chú ý đến những mối ghép mộng đuôi én ở những hộc kéo.

Nhà thi công nếu không chuyên nghiệp, không nghiên cứu cập nhật kỹ thuật sẽ không nắm bắt được những yếu tố này. Khi không được sử dụng đúng mối ghép có thể ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền, nhất là đối với những chi tiết chịu lực.

Đường chạy chỉ, hoa văn trang trí.

đối với cữa gỗ và đặc biệt là những cữa gỗ phong cách truyền thống thì hoa văn trang trí, những đường chạy chỉ hay đường nẹp ở khung bao cửa chính là linh hồn của bộ cửa đó. Những hoa văn này phản ánh được chất lượng nguyên liệu, tay nghề người thợ cũng như chất lượng máy móc thi công.

Không đơn thuần là những hoa văn này phải đẹp mà nó còn cần phải hợp thời, hoa văn đường nét sắc sảo và đồng đều, giữa những hoa văn khác nhau trên cùng một sản phẩm nên được thiết kế thống nhất để tạo nên vẻ đẹp toàn diện cho sản phẩm. Hoa văn đạt chất lượng phải được chạm khắc sắt nhọn, đường nét rõ ràng, gỗ không bị bể hay nứt tét.

Đối với những đường chỉ chạy dọc theo khung bao cửa hay dọc theo những panel gỗ trên cửa tủ bếp cần đồng đều, độ nông sâu phù hợp thiết kế. Nếu chỉ nẹp gia công bằng chi tiết gỗ khác màu lên trên nền gỗ panel cửa thì bạn nên test thử khả năng bám dính của chúng.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049 – Ms Tú
DI ĐỘNG: 0903 666 014 – Mr Đức