Tủ bếp gỗ óc chó

Khi bỏ tiền ra để đầu tư một thứ gì đó người ta luôn mong muốn nhận được những sản phẩm sang trọng, đẹp và bền bỉ với thời gian. Nội thất cũng vậy, đầu tư số tiền lớn nên sự quan tâm này càng nhiều hơn. Với những ai đang có ý định thi công tủ bếp nguyên liệu gỗ Óc Chó nhưng không biết có bền hay không thì mời bạn xem qua bài viết dưới đây để rõ hơn về vấn đề này.

Định nghĩa về khái niệm “bền” trên nội thất

Bền đương nhiên có nghĩa là thời gian sử dụng lâu dài, nhưng khi ứng dụng trên nội thất khái niệm bền được hiểu theo rất nhiều khía cạnh khác nhau. Có rất nhiều yêu cầu về độ bền để tạo nên giá trị sử dụng lâu dài cho một sản phẩm. Điển hình như tủ bếp cần bền màu, bền bỉ về khả năng chịu lực, bền bỉ về khả năng chống chọi với những tác nhân gây hại từ bên ngoài,…

Chúng ta cùng tìm hiểu từng khía cạnh một trên sản phẩm tủ bếp gỗ Óc Chó.

Khả năng bền màu

Khả năng bền màu của một sản phẩm chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng nguyên liệu, một phần tùy thuộc vào quy trình thi công và điều kiện môi trường. Có thể nói gỗ Óc Chó có khả năng giữ màu trung bình, với chất gỗ khá dày nhưng mao mạch gỗ lại ngắn không thể thấm hút dung môi hay màu sơn tốt. Gỗ sẽ dễ dàng bị phai màu nếu để tiếp xúc trực tiếp với môi trường, đó cũng là lý do bạn không nên thi công cửa ra vào gỗ Óc Chó.

Tủ bếp gỗ óc chó

Tủ bếp gỗ óc chó

Lại nói về tủ bếp Óc Chó, tuy tủ bếp trong nhà nhưng nếu bạn muốn giữ màu tủ bếp nhà mình luôn sáng bóng như mới thì bạn không nên để ánh nắng trực tiếp từ cửa sổ chiếu lên tủ, thường xuyên lau chùi vệ sinh tủ, không nên để xảy ra sự ma sát lâu ngày lên bề mặt sản phẩm..

Bền bỉ về khả năng chịu lực

Gỗ Óc Chó hoàn toàn có khả năng chịu lực dù cho thi công tủ bếp, bàn ăn Óc Chó hay giường ngủ gỗ Óc Chó nên bạn không cần băn khoăn về vấn đề này.

Tủ bếp gỗ óc chó

Tủ bếp gỗ óc chó

Khả năng chống chịu tác động bên ngoài

Những tác nhân gây hại bên ngoài như nấm, mốc, mối, mọt,…Nhìn chung những loại gỗ tự nhiên nhập khẩu không có khả năng tự thân chống lại những tác nhân này mà chủ yếu phụ thuộc vào quy trình xử lý nguyên liệu trước khi thi công của nhà thi công.

Tủ bếp gỗ óc chó

Tủ bếp gỗ óc chó

Tìm hiểu thêm về quy trình xử lý nguyên liệu Óc Chó của ZAVA Furniture tại đây.

Bên cạnh đó độ ẩm cao do nằm trong khu vực nhà bếp cũng gây ảnh hưởng đến độ bền sản phẩm. Trong điều kiện độ ẩm cao hay thay đổi thất thường gỗ dễ bị cong vênh, mục ruỗng. Bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng mặt đá thay cho mặt gỗ thông thường và chắc chắn hệ thống dẫn và thoát nước nhà mình luôn an toàn.

Tóm lại, trong điều kiện sử dụng bình thường tủ bếp gỗ Óc Chó có thời gian sử dụng khá dài có khi lên đến hàng chục năm và chắc chắn sự đầu tư của bạn tại ZAVA Furniture là hoàn toàn xứng đáng.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc