Tủ bếp chữ I hiện nay rất phổ biến trong căn bếp nhỏ của các gia đình người Việt. Với các ưu điểm như: tiết kiệm diện tích, thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo công năng; thích hợp với tất cả những gian bếp có diện tích lớn nhỏ; và dễ dàng đi lại khi nấu ăn, tủ bếp chữ I thường được ưa chuộng cho không gian hẹp. Tuy nhiên, hầu hết mọi người lại không am hiểu phụ kiện đi kèm của loại tủ bếp này. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn trong việc thiết kế tủ bếp hợp lý.

Các phụ kiện tủ bếp đi kèm:

tủ bếp chữ I, tủ bếp gỗ cao cấp, thi công tủ bếp, zava furniture

Vị trí các khu vực trong tủ bếp chữ I

Giá để đồ khô đa tầng ( khu vực lưu trữ thực phẩm).

Ray trượt ngăn kéo:

  • Ray kéo âm ½, ¾ , ray âm toàn phần có mút êm, giảm chấn.
  • Ray âm điện
  • Ray bi ( ray thường).

Tay co: ( Tay nắm), bản lề, giảm chấn (nút êm).

Ray trượt bình gas: ( Tiện dụng khi thay gas).

Thùng rác: ( lắp dưới khoang chậu rửa ).

Thùng gạo: ( Thường để khoang riêng, tiện dụng, vệ sinh gần vị trí chậu rửa).

Giá dao thớt: ( Lắp đặt khoang riêng thường ở vị trí chậu rửa)

Giá bát đĩa: ( Lắp đặt cho khoang để bát đĩa, phần tủ bếp trên của khoang chậu rửa).

Tây nâng: ( Áp dụng cho cánh lật, Khoang tủ bếp trên có thể mở ở các độ cao khách nhau phù hợp với người sử dụng, tạo sự thoải mái dễ dàng khi thao tác).

Thanh chống pittong: ( Áp dụng cho khoang cánh mở, khi mở cánh tủ pittong sẽ đẩy cánh tủ trên, giá thành rẻ hơn tay nâng nên thường được thay thế khi có sự lựa chọn về mặt tài chính).

Khay chia: ( Áp dụng cho khoang ngăn kéo để các vật dụng chế biến, được chia theo từng ngăn ô tạo sự ngăn lắp, gọn gàng, vệ sinh cho các vật dụng nhà bếp

Bếp Gas: Tùy theo diện tích có thể chọn loại bếp 60cm – 70cm hay 80cm, cũng có thể chọn bếp âm điện, bếp âm từ thay thế bếp gas.

Hút mùi: Áp dụng cho loại bếp chữ I có các loại hút mùi như: hút mùi treo tường ( dạng ống khói), hút mùi âm tủ, hút mùi cổ điển. Tùy theo không gian và diện tích, giá tiền, để chọn loại hút mùi phù hợp.

– Chậu rửa: Tùy theo diện tích, nhu cầu sử dụng có thể chọn loại 1 hố hay 2 hố, có bàn soạn hay không hoặc chậu góc, thẳng…

Vòi rửa: Hiện nay vòi rửa thường là vòi chậu, không lắp dạng vòi tường theo kiểu xưa. Có nhiều loại vòi để lựa chọn tùy theo yêu cầu như độ cao, tính năng ( dây rút, gật gù…)

Phụ kiện thiết bị khác ( nếu có):

Máy lọc nước ( lắp đặt dưới khoang chậu rửa).

Máy bơm ( lắp đặt dưới khoang chậu rửa).

Bình xịt xà phòng ( lắp thêm trên chậu rửa).

Vật liệu:

Đá bàn bếp: Đá bàn bếp thường được sử dụng hai loại đá chính là đá tự nhiên và nhân tạo. Màu sắc có thể lựa chọn theo sở thích hoặc theo tư vấn của chuyên gia thiết kế.

Kính ốp tủ bếp: Thường được ốp phần giữa của tủ bếp trên và dưới, Thay thế cho gạch đá, có tính năng dễ lau chùi, không bám bẩn, nhiều màu sắc để lựa chọn cũng như tính thẩm mỹ cao.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, hãy liên lạc ngay cho chúng tôi tại:

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – CTY ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 0866 831 049 
HOTLINE: 0903 666 014 – Mr Đức