Một bộ cửa sẽ có rất nhiều khâu thi công mới cho ra một sản phẩm hoàn thiện, từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc thi công, tất cả đều được tỷ mỹ và thật cẩn thận để tránh xảy ra những sai sót xảy ra. Đúng vậy, khi bắt đầu đem nguyên liệu về chúng tôi đã tiến hành các khâu như: xẻ gỗ, sấy gỗ, lựa chọn các tấm gỗ đẹp mắt và chất lượng để thi công các công đoạn tiếp theo. Sau khi lắp ráp xong thì tiến hành đến khâu sơn để cửa gỗ trông đẹp và bắt mắt hơn, nâng cao giá trị thẩm mỹ cũng như sự hiện đại và vẻ đẹp của nó. Vậy khâu sơn hoàn thiện như thế nào, cùng NỘI THẤT ZAVA tìm hiểu bài viết này nhé.

Sơn hoàn thiện

Sau khi sản phẩm mộc thô được hoàn thiện theo đúng yêu cầu kỹ thuật, được chủ đầu tư nghiệm thu phần mộc thô tại xưởng sản xuất. Sản phẩm sẽ được tiến hành sơn (toàn bộ công đoạn sơn được sơn trong phòng sơn chuyên dụng với những yêu cầu nghiêm ngặt) với các công đoạn như sau:

  • Chà nhám:

Yêu cầu của công đoạn này là làm nhẵn bề mặt, loại bỏ những vết cưa, bào trong quá trình hoàn thiện thô

Thi công nội thất gỗ, thi công cửa gỗ, cửa gỗ cao cấp, quy trình thi công cửa gỗ

  • Bả bột: 

Tùy theo mẫu màu sơn yêu cầu có để nguyên thớ gỗ hay sơn bóng, mà quyết định phải bả bột hay không bả bột.. Việc thực hiện bước bả bột này là cần thiết nhằm lấp đầy các tim gỗ cũng như các khuyết tật nhỏ trên bề mặt

  • Sơn lót:

Thi công nội thất gỗ, thi công cửa gỗ, cửa gỗ cao cấp, quy trình thi công cửa gỗ

Sơn lót lần 1 và lần 2. Đây là lớp sơn không màu, thông thường được pha theo tỉ lệ 2:1 (2 PU với 1 cứng). Mục đích của sơn lót ở bước này là lấp đầy các tim gỗ, mỗi lớp lót đều phải chà nhám, trám trét các khuyết tật còn có
Sơn màu lần 1: Để tránh màu bị quá đậm hoặc không đồng đều, lần sơn  này chỉ sơn khoảng 90% mẫu màu yêu cầu.
Sơn màu lần 2: Hoàn thiện 100% mẫu màu yêu cầu.
Sơn lót lần 3: Lớp sơn lót này chỉ cần vừa đủ mỏng để giữa lớp màu không bị bong tróc khi chà nhám, cũng như trám các khuyết tật còn sót lại. Ở lần sơn lót này và sau khi chà nhám bề mặt phải đạt 100%, không còn các khuyết tật.
Chà nhám đạt yêu cầu. Kiểm tra hoàn thiện các khuyết tật, nếu có lần cuối trước khi phun bóng.

Thi công nội thất gỗ, thi công cửa gỗ, cửa gỗ cao cấp, quy trình thi công cửa gỗ

  • Sơn bóng: 

Tùy theo mẫu sơn mà chọn độ bóng sơn thích hợp. Có nhiều cấp độ bóng của sơn từ mờ nhất là cấp độ 10, lên 20, 30…. và bóng nhất là 90. Đây là lớp sơn hoàn thiện quyết định rất nhiều đến chất lượng lớp sơn.

Nhập kho

Thi công nội thất gỗ, thi công cửa gỗ, cửa gỗ cao cấp, quy trình thi công cửa gỗ

Sau khi sơn hoàn thiện, sản phẩm được kiểm tra lần cuối, khi đạt yêu cầu sẽ được bao bọc, đóng gói sản phẩm và nhập kho chờ vận chuyển đến công trình để lắp đặt.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP.

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc