Tủ bếp gỗ óc chó

Tủ bếp gỗ tự nhiên được đánh giá là một trong những món đồ nội thất được ưa chuộng cũng như có vị trí quan trọng trong không gian bếp. Căn bếp nhà bạn không thể bỏ qua được một chiếc tủ bếp đẹp. Nhờ có chiếc tủ bếp nó sẽ giúp cho không gian thêm hoàn hảo hơn và tiện dụng hơn rất nhiều. Vậy, bạn đã biết như thế nào thì bày trí tủ bếp đúng nhất mang đến sự tiện nghi nhất cho phòng bếp nhà mình chưa? Nội thất ZAVA hôm nay sẽ cung cấp cho bạn biết thêm những thông số chuẩn để giúp gia chủ có thể bày trí được tủ bếp cho không gian bếp đẹp nhất và tiện dụng nhất nhé!

Tủ bếp gỗ sồi

Thông số chuẩn trong việc bày trí tủ bếp gỗ cho căn bếp hoàn hảo nhất

Kích thước của tủ bếp

Tủ bếp gỗ đẹp được đánh giá chính là một trong những món đồ nội thất quan trọng bậc nhất trong nhà bếp. Trong mẫu thiết kế tủ bếp hiện đại ngày nay một thiết kế tủ bếp đều bao gồm tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Với thiết kế này tạo ra một khoảng không gian chứa đựng tốt nhất và cũng tạo được sự hài hòa trên dưới cho không gian của căn phòng được mệnh danh là nơi giữ lửa cho cả gia đình bạn.

Không thể phủ nhận được việc chọn lựa một chiết tủ bếp có kích thước thật phù hợp có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến không gian bếp của bạn. Bởi ta đã biết được thông thường để có được một không gian bếp hoàn hảo thì không những thiết kế tủ bếp đẹp mà nó phải có kích thước tiêu chuẩn phù hợp nhất. Sự phù hợp tạo ra sự hợp lý cũng như tận dụng được tất cả các góc chết của căn bếp mang đến một không gian bếp hoàn hảo và đẹp nhất.

Tủ bếp gỗ gõ đỏ

Kích thước tủ bếp hoàn hảo

Nếu như một chiếc tủ bếp thiết kế mà không mang đến cho bạn một không gian đẹp, không được lắp đặt hợp lý thì chắc chắn rằng nó sẽ gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng. Bạn biết đó với tổng thể của toàn bộ phần tủ bếp gỗ đẹp ở 2,4 mét thì gia chủ cũng cần để phần tủ dưới cao 0,9m. Bên cạnh đó thì cũng cần phải để khoảng trống giữa phần tủ bếp ở trên và phần tủ bếp được lắp đặt ở dưới sẽ từ 0,45 – 0,6m. Ta cũng nên cân nhắc đó chính là tùy theo thiết kế mà sẽ có thông số khác nhau nhưng hầu hết bạn cần nhớ cho dù là khoảng cách đó lớn hay nhỏ thì tầm với cao nhất cũng chỉ nên tối đa là 1,8m. Đối với chiều sâu của phần tủ dưới trung bình sẽ rơi vào khoảng áng chừng là 0,5m, phần tủ bếp trên là 0,3m thì hợp lý nhất.

Tủ bếp gỗ óc chó

Tủ bếp được thiết kế hoàn hảo

Khoảng cách của bếp nấu, tủ lạnh và chậu rửa

Khoảng  cách của tủ Bếp nấu – Tủ lạnh – Chậu rửa trong thiết kế nội thất người ta nói đó chính là tam giác hữu dụng, thiết yếu và cần phải nhớ trong thiết kế một phòng bếp tiện nghi. Bạn biết đó việc sắp xếp hợp lý ba thiết bị nội thất này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng khi người ta đánh giá một không gian bếp hoàn hảo. Nếu như lắp đặp cũng như thiết kế ba thiết bị này hợp lý với khoảng cách đảm bảo sẽ giúp cho chị em nội trợ có được khoảng không gian di chuyển ngắn nhất, để hoàn thành nhanh chóng bữa ăn của gia đình. Không chỉ di chuyển nhanh mà còn giúp cho việc lấy những dụng cụ bếp, làm nhanh chóng những công việc trong bếp nhanh hơn. Bởi ba khu vục này là ba khu vực người nội trợ thường xuyên sử dụng.

Tủ bếp gỗ sồi

Khoảng cách đẹp cho không gian bếp

Chính vì tầm quan trọng này cho nên gia chủ cũng cần phải cân nhắc xem phải thiết kế cũng như lắp đặt ba vị trí của ba thiết bị này trong không gian bếp sao cho hoàn hảo nhất.

Việc thiết kế phải đảm bảo việc đi lại thuận lợi nhất hiện nay đó là bồn rửa, bếp nấu và tủ lạnh lúc này đây cũng sẽ được đặt thành 1 hình tam giác với độ rộng 1,2m đến 2,7m. Gia chủ cũng nên nhớ ở mỗi bên và thiết kế này có tác dụng giảm quãng đường đi của chị em nội trợ. Đối với không gian bếp nhỏ thì lại có tác dụng giúp cho nhiệm vụ nấu nướng của chị em như nhanh chóng hơn.

Thiết kế tủ bếp giúp cho người nội trợ đi lại dễ dàng hơn

Chiều cao tối thiểu cho lò vi sóng

Khi đã có những cân nhắc để lắp đặt tâm giác hữu dụng thì bước tiếp theo đó chính là việc bạn chọn cho mình một chiều cao hợp lý cho  lò vi sóng. Gia chủ luôn phải nhớ rằng lò vi sóng lúc này đây cũng sẽ phải được đặt ở trong khoảng từ tủ lạnh cho đến chậu rửa của căn bếp.

Chiều cao hợp lý nhất giúp cho bạn lắp đặt lò vi sóng đó chính là phụ thuộc vào người nội trợ chính cho căn bếp. Thông thường chiều cao khoảng 40 cm so với mặt bàn bếp chính là sự chọn lựa tối ưu nhất co người nội trợ. Đồng thời chiều cao này cũng sẽ là một vị trí an toàn đối với trẻ nhò hoặc bạn hoàn toàn có thể để ngay bên dưới quầy là an toàn nhất.

Tủ bếp gỗ gõ đỏ

Chiều cao hợp lý cho lò vi sóng

Thiết kế lối đi hợp lý

Nếu như lối đi trong căn bếp mà rộng rãi quá đôi khi gây lãng phí cũng như vẻ kém sang. Ngược lại chật quá lại mang lại sự bí bách và tù túng. Vì vậy việc cân nhắc để có được một lối đi phù hợp trong căn bếp chính là 0,8 mét. Còn đối với khu vực nấu ăn chính là 1,2 mét (tối thiểu) ngay đầu tủ bếp chữ L

Với những thông tin bổ ích trên nội thất ZAVA đã cung cấp hi vọng sẽ giúp ích được cho quý khách hàng những tuyệt chiêu để thiết kế tủ bếp đẹp hoàn hảo nhất!

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

NỘI THẤT ZAVA

HOTLINE: 0903 666 014

TEL: 02866 831 049

Gửi bình luận