Tủ bếp chữ L

Trong đời sống có 3 điều mà ai ai cũng mong muốn đó là : sung túc, may mắn và khỏe mạnh luôn là những đều mà tất cả chúng ta mơ ước và theo quan niệm của người Việt, để có những điều này thì họ phải tuân thủ đúng những quy tắc có trong phong thủy và trong đó có việc thiết kế bếp theo năm sinh rất được chú trọng. Do đó, bài viết hôm nay ZAVA FURNITURE sẽ đề cập đến vấn đề: thiết kế không gian bếp hợp phong thủy cho gia chủ tuổi quý hợi.

Vậy những yếu tố nào hợp với phong thủy cho người quý hợi?

Hướng bố trí bếp

  • Tây Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn)
  • Tây Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở)
  • Tây (Diên niên: Mọi sự ổn định)
  • Đông Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Tủ bếp gỗ gõ đỏ

Tủ bếp

Màu sắc trong không gian bếp

Đối với màu sắc trong khu bếp, bạn nên chọn những gam màu trùng với màu gỗ và màu ánh kim như: tủ bếp hiện đại thường làm bằng gỗ tự nhiên: có thể là tủ bếp gỗ óc chó, gỗ căm xe, gỗ gõ đỏ hay gỗ sồi, tần bì,… bề mặt tủ bếp kết hợp mặt đá,…Đồng thời, bạn hãy nhớ đặt máy hút khói ngay trên bếp và bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, máy hút mùi ngay trên bếp và cách xa nơi để bếp ít nhất 60 cm.

Tủ bếp óc chó chữ I

Tủ bếp

Những điều cấm kỵ trong phong thủy bếp

  • Những gia chủ nên nhớ tránh đặt khu bếp của mình trên giếng nước hoặc hầm rút, nguyên nhân là bởi những người trong gia đình của bạn sẽ thường ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.
  • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.
  • Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.
  • Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.
  • Bếp nên được bố trí ở những khu vực có thể tránh gió, tránh những nơi có đường đi, bởi không gia chủ sẽ gặp những xui xẻo về đường tài lộc.
  • Ngoài ra, bếp cần được đặt ở vị trí trong cùng của nhà, cùng đó cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.
Tủ bếp gỗ óc chó

Tủ bếp

Qua bài viết này, quý khách có thể kham khảo và đọc hiểu để tránh ra những điều cấm kỵ trong việc hợp phong thủy để bố trí không gian bếp hài hòa và phù hợp hơn. Điều này giúp đường tài lộc càng ngày đi lên và cuộc sống gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc.

 

Tuy nhiên, bạn có thể kham khảo thêm sản phẩm TỦ BẾP CHỮ I của chúng tôi để lựa chọn.

Chúc bạn cùng gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc