Mỗi một người được sinh ra trên đời đều mang trong mình một số mệnh mà theo thuyết ngũ hành phong thủy thì gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi một mệnh lại có những điều riêng biệt và kiêng kị khác nhau, trong nội thất phong thủy vô cùng quan trọng chúng mang đến cho bạn những điều may mắn trong công việc, gia đình, sự nghiệp.

Hôm nay ZAVA Funriture muốn mang đến bạn những thông tin xoay quanh việc trang trí, thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Thổ.

Đặc điểm người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ được tượng trưng bởi Đất, yếu tố vô cùng quan trọng đối với cuộc sống bất kỳ ai. Tính cách người mệnh Thổ cũng như đất mẹ, họ yêu thương mọi người, sống hòa đồng với trái tim ấm áp và không thích bị cô lập trong gia đình ahy bất kỳ tập thể nào.

Chính nhờ những đặc điểm này của người mệnh Thổ mà ta có thể xây dựng nên một không gian sống thích hợp cho họ hay bạn cũng có thể tham khảo cách bố trí nội thất phòng ngủ dưới đây cho chính mình.

Chọn hướng phong thủy cho người mệnh Thổ

Trong ngũ hành mệnh Thổ và mệnh Hỏa là 2 mệnh tương sinh, mệnh Thổ lại tương khắc với mệnh Mộc nên cần dựa trên những yếu tố này để có sự sắp xếp hay thiết kế hợp lý.

Chính vì vậy, hướng Nam (hướng Hỏa) là hướng tương sinh tạo nên sự may mắn, tài lộc và thăng tiến trong cuộc sống cho gia chủ. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc (hướng Thổ hành Thổ) nếu không có sự lựa chọn nào khác. Bạn nên đặt giường ngủ theo hướng này, vì giường ngủ luôn là vật dụng quan trọng nhất trong nội thất phòng ngủ.

Một điều hết sức cơ bản chính là bạn không nên đặt đầu giường hướng về cửa sổ hay hướng cửa chính do sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nên những vấn đề trong giấc ngủ.

Chọn màu sắc cho phù hợp với mệnh Thổ

Bạn nên chọn sơn tường hay những vật dụng trang trí nhỏ có tông màu hồng, đỏ, tía, cam đất (hồng Hỏa sinh Thổ), màu sắc này sẽ mang đến cho bạn những điều may mắn, tạo thêm nguồn sinh khí cho bạn trong cuộc sống giúp bạn dễ dàng lấy lại năng lượng trong giấc ngủ cung cấp cho một ngày mới.

Bên cạnh đó, theo như quan niệm chúng tôi đã nhắc ngay từ đầu chính là Thổ sinh Kim nên bạn cũng có thể lựa chọn những vật dụng trang trí có ánh kim. Ánh kim loại được sử dụng nhưng cũng nên tiết chế ở mức độ vừa phải không nên lạm dụng làm phòng trở nên rối mắt.

Với tông màu sơn tường hồng, tím nổi bật cùng những vật dụng nội thất ánh kim loại thì những thiết kế giường ngủ trắng, nội thất phòng ngủ đồng bộ trắng sẽ dễ dàng kết hợp không gian.

Trên đây chính là những thông tin ZAVA Furniture sưu tầm và mong muốn có thể giúp ích cho bạn.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc

Gửi bình luận