Không phải ngẫu nhiên mà những mẫu cửa lùa Nhật Bản lại lan rộng ra ngoài phạm vi lãnh thổ quốc gia họ. Do tính chất sử dụng ưu việt cũng như sự thích nghi nhanh chóng với điều kiện đương thời nên rất nhiều gia đình đã lựa chọn thi công cửa gỗ cửa lùa cho gia đình mình.

Nhưng thi công cửa lùa bằng nguyên liệu gì và sử dụng ở những vị trí nào là tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây ZAVA Furniture sẽ mang đến bạn những thông tin về vấn đề này mong rằng có thể giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà mình.

Lựa chọn nguyên liệu

Cửa trượt có kết cấu không giống với cửa thông thường, bạn phải dùng sức nhiều hơn khi đóng mở cửa do phải đẩy toàn bộ sức nặng của cửa. Chính vì thế việc lựa chọn nguyên liệu sao cho bền đẹp lại vừa tiện dụng chính là điều hết sức quan trọng.

Ngoài những đặc tính cơ bản mà việc thi công cửa gỗ yêu cầu gỗ Tần Bì đặc biệt thích hợp cho thiết kế này do kết cấu gỗ vừa phải không quá nặng nề cũng không quá nhẹ xốp. Việc đóng mở cửa nhẹ nhàng không gây nên tiếng động, tránh gây nên những bất tiện trong cuộc sống.

Nếu thiết kế cửa trượt thông thường nhìn khá cổ điển thì nguyên liệu gỗ Tần Bì với gam màu vàng ánh hồng ấn tượng sẽ thổi làn gió mới với thiết kế, tạo nên nét trẻ trung độc đáo cho sản phẩm. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn nhiều tông màu với sự pha trộn sơn khác nhau tùy theo sở thích nhưng vẫn giư được màu gỗ tự nhiên của nguyên liệu Tần Bì.

Gỗ Tần Bì nguyên liệu

Lưu ý khi thiết kế

Không như những thiết kế cửa gỗ sử dụng bản lề thông thường, cửa gỗ trượt cần có những lưu ý khi thiết kế để phát huy tốt nhất giá trị sản phẩm.

  • Cần thiết kế đúng kích thước theo chuẩn cửa lùa, cửa trượt hiện hành nếu không muốn gây nên những vấn đề khi đóng mở.
  • Chiều dày cửa cũng nên được cân nhắc kỹ càng khi thiết kế nhằm đảm bảo độ bền cho sản phẩm cũng như thích hợp với yêu cầu sử dụng của ngôi nhà.
  • Thông thường diện tích sử dụng cửa trượt thường lớn hơn so với cửa gỗ thông phòng một cánh bình thường nên không được thi công bằng nguyên khối gỗ mà có thể phá cách. Những chi tiết ghép gỗ hay đường gỗ caro sẽ là lựa chọn hàng đầu để tiết kiệm nguyên liệu cũng như giảm độ năng bộ cửa.
  • Trong trường hợp cửa sử dụng ray trượt gỗ thì sự chính xác ở thiết kế ray trượt là vô cùng quan trọng, cần chính xác đến từng mm để có được sản phẩm hoàn hảo nhất.

 

 

Đơn giản và hiện đại

 

Sang trọng bất ngờ, ứng dụng mạnh mẽ trong trường hợp muốn chia phòng sau khi thi công nhà

Lưu ý khi lựa chọn vật liệu phụ

Một điều không thể xem nhẹ khi thiết kế cửa lùa chính là vật liệu phụ:

  • Hệ thống ray trượt: với chức năng nâng đỡ, tạo nên hệ thống trượt cho cửa thì ray trượt cần được lựa chọn loai có chất lượng tốt đảm bảo đóng mở cửa nhẹ nhàng, nhanh chóng và gây nên tiếng ồn. Ray trượt hay bánh xe nên được lựa chọn nguyên liệu không gỉ tránh những sự cố không mong muốn sau thời gian sử dụng.
  • Kính: kính được thay thế vật liệu vải hay giấy ngày xưa, với nhiều option cho bạn lựa chọn như kính màu, kính trong, kính hoa văn,..sẽ làm phong phú hơn bộ cửa nhà bạn.

 

Kính cho cửa trượt thêm nhẹ nhàng

Ngoài ra cửa lùa cũng có thể được thi công bởi những nguyên liệu gỗ nhấp khẩu khác như gỗ Sồi, gỗ Maple,…

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc