Khi chúng tôi tư vấn hay đến xem nhà những khách hàng liên hệ nhiều khách hàng đã thắc mắc với chúng tôi tại sao cửa sau một thời gain sử dụng lại bị xề, do đó dẫn đến hiện tượng khó khăn khi đóng mở cửa. Có nhiều nguyên nhân cho hiện tượng này tuy nhiên chúng tôi có thể nhắc đến 2 lý do chính đó là vật liệu phụ không chất lượng và nguyên liệu gỗ không được tẩm ướp đúng chuẩn. Hãy cùng ZAVA Furniture tìm hiểu rõ ràng những nguyên nhân và cùng tìm cách khắc phục những vấn đề này.

1. Vật liệu phụ

Vật liệu phụ mà chính xác trong trường hợp này chính là bản lề, bản lề cần thuộc những damh hiệu danh tiếng, đã có thương hiệu trên thị trường cùng với sự chứng nhận của những nhân vật có uy tín. Những vật liệu phụ tuy tuy nhỏ nhưng chiếm vị trí cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sản phẩm. Nếu nhà thi công không chú ý đến vấn đề này thì những sản phẩm theo một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ bị xệ. Không những vậy vị trí lắp đặt bản lề cũng rất quan trọng, nếu một bô cửa sảnh lớn với gỗ dày nhưng chỉ được lắp đặt bằng một vài chiếc bản lề chất lượng thấp thì thời gian sử dụng chắc chắn cũng không lâu.


Ngoài yếu tố chất lượng thì những vật liệu phụ này cũng cần đáp ứng được yếu tố về thẩm mỹ cho sản phẩm. Khi mà bộ cửa nhà bạn theo phong cách cổ điển sang trọng nhưng lại được lắp những chiếc bản lề mỏng màu trắng thì thật không hợp, chúng cần những chiếc bản lề dày và màu vàng sang trọng tôn thêm nét đjep cho khung cửa nhà bạn.

2. Cách thi công nguyên liệu

Nhà thi công cần nắm được những yếu tố về độ ẩm cũng như nhiệt độ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Trong điều kiện khí hậu không ngừng thay đổi như hiện nay nếu bạn không làm chủ được những yếu tố này nguyên liệu gỗ khi gặp điều kiện không thuận lợi sẽ dễ dàng bị co rút, cong vênh.
Nhà thi công cần có được những phương pháp thi công độc quyền mang đến chất lượng khác biệt mới không gây những khó khăn cho người tiêu dùng. Cùng với những quy trình sấy chuyên nghiệp và nghiêm ngặt chúng tôi còn nghiên cứu những loại hóa chất chất lượng cao không gây ảnh hưởng nhiều cho sức khỏe người sử dụng nhưng lại chống lại được những ảnh hưởng từ thời tiết, tránh được mối mọt xâm hại.

3. Cách khắc phục

Đương nhiên điều quan trọng nhất là bạn nên tìm đúng nhà thi công uy tín chất lượng ngay từ đầu nhưng trên thực tế vẫn không thể tránh khỏi những sự thật không như mong muốn. Như vậy, bạn nên nhanh chóng liên hệ nhà thi công để thay mới hệ thống vật liệu phụ hoặc tìm cách giải quyết nếu sản phẩm còn trong thời gian bảo hành.

Ngay trong lúc sản phẩm không bị hư hỏng bạn cũng nên chú ý hạn chế cho cửa tiếp xúc với nắng mưa trực tiếp quá nhiều bằng việc dùng mái che hay những tấm vải mỏng che bên ngoài khi thời tiết quá nắng. Thường xuyên kiểm tra bản lề, tay nắm, lau chùi tra thêm dầu mỡ để chúng hoạt động trơn tru.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049  – Ms. Tu
DI ĐỘNG: 0903 666 014    –   Mr. Duc