Mọt bộ cửa gỗ đúng chuẩn luôn bao gồm cánh cửa, khung bao, chỉ nẹp và vòm nếu có. Mỗi bộ phận có một vị trí và công dụng khác nhau mang lại nét thẩm mỹ hoàn hảo cho cả bộ cửa. Với bài viết dưới đây chúng tôi xin trình bày đến bạn sự quan trọng của khung bao đối với toàn bộ bộ cửa.

Tạo nên kích thước chuẩn

Bộ cửa với những tiêu chuẩn về kích thước không chỉ tạo nên vẻ đẹp mà còn để phù hợp với phong thủy gia chủ. Nếu chỉ quan tâm đến cánh cửa mà không có được cái nhìn tổng quát trên toàn bộ cửa để thiết kế có thể xảy ra sự sai lệch khi thiết kế. Kích thước khung bao với độ dày nhất định, được thiết kế theo yêu cầu khách hàng giúp khách hàng chủ động được trong những sản phẩm mà mình mong muốn.

Hơn thế nữa khung bao được gắn trực tiếp vào tường, là thành phần kết nối giữa tường nhà và cánh cửa giúp hai bên cân đối và hòa hợp. Nếu khung bao không được thiết kế chỉnh chu thì sau một thời gian ngắn sử dụng dễ dàng bị hư hại và khi đó rất khó để thay mới hay sửa chữa.

Khung bao bao gồm 2 loại chính là khung bao kép và khung bao đơn. Thông thường khung bao kép được thiết kế cho cửa chính với chiều dày lớn, được lắp vào tường hai lớp mang đến sự chắc chắn và sang trọng hơn hẳn so với khung bao đơn. Khung bao đơn thường được sử dụng cho cửa thông phòng hoặc cửa toilet vì không cần nhu cầu cao cũng như tiết kiệm được chi phí.

Giá trị thẩm mỹ

Ngày nay người ta không chỉ thiết kế khung bao đơn giản là khung bên ngoài cánh tủ nữa mà nó còn được biến tấu, cách điệu với nhiều mẫu trang trí độc đáo mới lạ.

Với mẫu cửa trên bạn có thể nhìn thấy khung bao được biến tấu bằng cách nẹp thêm một lợp gỗ mỏng được chạm khắc tinh tế bên ngoài. Mang đến cho bạn cảm giác như khung bao dày thêm và sang trọng hơn hẳn.

Với mẫu khung bao này của chúng tôi bạn lại nhận thấy như có thêm 2 cây cột ở 2 bên thành cửa, khung bao được thiết kế 2 đầu như những cây cột. Điều này làm cho bộ cửa thêm phần chắc chắn cũng như sang trọng hơn hẳn, không hề nhàm chán như những mẫu cửa gỗ thông thường.

Với những mẫu cửa gỗ kính là chủ yếu như thế này thì nguyên liệu gỗ cũng như thiết kế khung bao chính là yếu tố quan trọng làm nên chất lượng và thẩm mỹ sản phẩm.

Nội thất ZAVA chúng tôi rất hân hạnh nếu được bạn tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. Hãy gọi đến số điện thoại hiển thị dưới bài viế để được tư vấn miễn phí và báo giá.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA
HOTLINE: 0866 831 049 (Ms Tú)
DI ĐỘNG 24/7: 0903 666 014