Hiện nay thị trường nội thất nổi lên đình đám có những tên tuổi lớn như gỗ Sồi và gỗ Tần Bì (tiếng anh viết tắt là ASH). Hai dòng gỗ này dễ nhầm lẫn với nhau bởi chúng là những dòng nguyên liệu mới, màu sắc bắt mắt và cho vân rất đẹp. Sau đây, Nội thất gỗ cao cấp Zava Furniture dựa trên những tiêu chí khách quan, đánh giá về hai dòng gỗ này giúp khách hàng có những lựa chọn chính xác nhất.

1-Gỗ sồi: Phân biệt gỗ sồi và gỗ tần bì.

gỗ sồi, gỗ tần bì, tủ bếp đẹp, tủ bếp zava, zava furniture

-Thân gỗ rất cứng và có trọng lượng riêng nặng, độ chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, độ chắc thấp nhưng rất dễ uốn cong bằng hơi nước và đặc điểm của thân gỗ. Một số loại sồi có phản ứng với đinh sắt nên phải dùng ốc vít hoặc đinh mạ kẽm. Lõi gỗ sồi có khả năng kháng mối mọt tốt. Tuy nhiên gỗ sồi có nhược điểm như sàn gỗ tự nhiên khác như độ biến dạng khi thay đổi độ ẩm môi trường.

-Đặc tính vật lý: Gỗ sồi có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt và khả năng này tương ứng với trọng lượng của gỗ. Độ kháng va chạm của gỗ sồi thuộc loại tuyệt vời, gỗ sồi chịu được sự tác động của nhiệt độ môi trường.

– Ứng dụng: Gỗ sồi sử dụng cho đóng đồ nội thất như đồ gỗ, ván sàn, cửa, các vật liệu kiến trúc nội thất, đồ gỗ chạm khắc và gờ trang trí cao cấp, tủ bếp, sàn gỗ và ốp tường bằng gỗ, tay cầm của các loại dụng cụ, các dụng cụ thể thao và gỗ tiện các loại. Thông tin tham khảo sàn nhựa giá rẻ tại hệ thống.

2-Gỗ Tần bì: Phân biệt gỗ sồi và gỗ tần bì

– Gỗ tần bì có cấu tạo mềm hơn gỗ sồi về mặt cơ lý, nhưng chịu lực nén khá tốt, dễ dàng thao tác với ốc vít hoặc đinh thông thường. Lõi gỗ đa phần ít bị mối mọt , gỗ tần bì có độ biến dạng ít hơn gỗ sồi nga.

– Dát gỗ màu từ nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt, hoặc vàng nhạt sọc nâu. Vân gỗ thẳng, mặt gỗ thô đều nhau.

– Tần bì có khả năng chịu máy tốt, độ bám đinh tốt, bám ốc và dính keo đều tốt, có thể sơn màu hoặc đánh bóng thành thành phẩm tùy theo mục đích sử dụng. Tần bì tương đối dễ khô, nguy cơ xuống cấp khi sấy khô là rất ít và ít bị biến dạng khi sấy.

-Đặc tính vật lý: Gỗ tần bì có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt và khả năng này tương ứng với trọng lượng của gỗ. Độ kháng va chạm của tần bì thuộc loại tuyệt vời, gỗ sồi chịu được sự tác động của nhiệt độ môi trường.

– Ứng dụng: Gỗ tần bì sử dụng cho đóng đồ nội thất như đồ gỗ, ván sàn, cửa, các vật liệu kiến trúc nội thất, đồ gỗ chạm khắc và gờ trang trí cao cấp, tủ bếp, tủ giầy, sàn gỗ sồi và ốp tường bằng gỗ, tay cầm của các loại dụng cụ, các dụng cụ thể thao và gỗ tiện các loại.

Tóm lại: Gỗ sồi và gỗ tần bì đều có thể sử dụng cho việc đóng đồ nội thất gỗ, về đặc điểm cấu tạo thì không giống nhau nhưng về màu sắc lại giống nhau. Về ứng dụng vào các đồ gỗ nội thất đều có đặc tính và công năng sử dụng. Tuy nhiên gỗ sồi Mỹ có chất lượng tốt hơn như thân gỗ rất cứng và đảm bảo chắc chắn khi đóng đồ nội thất. Phân biệt gỗ sồi và gỗ tần bì trên đây phần nào giúp quý khách có chút kiến thức cơ bản về hai loại thân gỗ này.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP.

HOTLINE: 0903 666 014 (MR. ĐỨC)
ĐIỆN THOẠI BÀN: 0866 831 049 (MS. TÚ)