Có lẽ bạn đã nghe rất nhiều về khái niệm gỗ công nghiệp nhưng có phải bạn vẫn chưa có được nhận xét cụ thể nhất. Do những phân tích thông thường còn mang tính chung chung chưa cụ thể nên bạn khó hình dung. Như vậy hôm nay ZAVA Furniture xin đưa ra một bài so sánh cụ thể nhất dưới góc nhìn là một khách hàng để bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà đẹp của bạn.
Chúng tôi đưa ra một số chỉ tiêu so sánh gần với nhu cầu thiết thực của bạn trong quá trình sử dụng, không dùng quá nhiều thuật ngữ chuyên môn mà đặt mình vào vị trí khách hàng mong ràng sẽ giúp ích được cho bạn.

1. Về mặt thẩm mỹ – mỗi người một nhận định

Tại sao lại nói mỗi người một nhận định? Vì ở khía cạnh thẩm mỹ mỗi người có một gu thẩm mỹ khác nhau nên không thể áp đặt cách nhìn của mình cho người khác. Để đưa ra nhận định cho mình về vấn đề này chúng tôi căn cứ vào những giá trị thẩm mỹ cơ bản nhìn thấy được từ bên ngoài. Về bề mặt sản phẩm có thể nói gỗ công nghiệp có nét nổi bật hơn một chút vì nó có thể mô phỏng được vẻ đẹp của những loại gỗ tự nhiên, không những thế bạn còn có thể thấy được những chiếc tủ bếp hay cánh cửa sáng loáng mà không một vết sâu hay nứt tét.
Tuy nhiên lại có người nhận thấy nét đẹp tựu nhiên của gỗ tự nhiên với những vân gỗ và màu sắc làm nên thương hiệu của chính nó. Vấn đề này này tùy thuộc vào nhận định riêng của mỗi người.

Cửa gỗ căm xe

Cửa gỗ căm xe

Cửa gỗ gõ đỏ

Cửa gỗ gõ đỏ

2. Về độ bền

Ở vấn đề này có rất nhiều khía cạnh nhỏ khác nhưng có thể tóm gọn ở 2 mặt đó chính là thời gian sử dụng và sự co ngót cong vênh.

  • Ở khía cạnh co ngót thì gỗ công nghiệp có thể chiếm ưu thế hơn do không có hiện tượng hút ẩm hay hồi ẩm như gỗ tự nhiên. Chúng ta rất khó bắt gặp một cánh cửa gỗ công nghiệp bị cong vênh nhưng chúng lại có thể bị bong hay phồng do độ ẩm quá cao hoặc sử dụng trong môi trường nước. Nếu bạn đang định lắp đạc cửa ở nơi có độ ẩm cao hay tiếp xúc trực tiếp với nước thì không nên sử dụng gỗ công nghiệp.
  • Tuy là bị co ngót như vậy nhưng nếu được tẩm ướp đúng chuẩn cũng như sử dụng những loại gỗ tôt như Căm Xe, Trắc thì chắc chắn đó không phải là vấn đề. Ngược lại thời gian sử dụng lại rất lâu, có thể nói cửa gỗ công nghiệp không thể nào sánh bằng.
Cửa gỗ óc chó

Cửa gỗ óc chó

3. Về mặt kinh tế – hãy là người tiêu dùng thông minh

Vì tuy rằng cửa gỗ tự nhiên có đắt hơn rất nhiều so với cửa gỗ công nghiệp nhưng lại sử dụng được khá lâu cũng như đẳng cấp của nó thì bạn nên suy nghĩ kỹ càng. Vì nếu nhà nhỏ, diện tích gỗ sử dụng không nhiều thì bạn nên sử dụng cửa gỗ tự nhiên, một vấn đề nữa chính là những vật liệu phụ phải thất sự tốt đối với cửa gỗ công nghiệp mới kéo dài được thời gian sử dụng.
Bên cạnh đó gỗ công nghiệp ở Việt Nam được sản xuất chưa có quy trình cũng như chứng nhận cụ thể, giá cả rẻ đa phần là do nguyên liệu gỗ nhập chưa có xuất xứ rõ ràng nên rát khó chứng nhận chất lượng. Như vậy nếu muốn chọn mua cửa gỗ công nghiệp bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng hàng.

NỘI THẤT GỖ TỰ NHIÊN CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 0866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014 (Mr. Đức)