Trên thị trường hiện nay có thể nói nguyên liệu công nghiệp đang ngày càng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, nhất là trong lĩnh vực thi công cửa gỗ. Tuy nhiên, bất cứ loại nguyên liệu nào cũng có những ưu nhược điểm riêng, nếu bạn không nghiên cứu kỹ càng trước khi lựa chọn có thể dẫn đến những điều đáng tiếc sau một thời gian sử dụng.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa đến bạn những thông tin khách quan nhất về ưu nhược điểm của hai loại gỗ nguyên liệu này. Dựa trên những điều kiện riêng trong từng trường hợp mà bạn có sự lựa chọn thích hợp cho riêng mình.

Cửa gỗ công nghiệp là gì?

Để làm cửa thì nguyên liệu được lựa chọn hàng đầu vẫn luôn là gỗ tự nhiên. Nhưng gỗ tự nhiên không phải là nguồn nguyên liệu vô tận, do ngày càng quý hiếm nên giá thành cũng tăng theo. Cửa gỗ công nghiệp xuất hiện với khả năng mô phỏng vân gỗ đã làm thỏa mãn nhu cầu thị giác, khả năng biến hóa đa dạng đáp ứng được tâm lý yêu thích sự mới lạ của con người. Vì lẽ đó các sản phẩm từ gỗ công nghiệp đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Ưu điểm 

– Giá thành trên thị trường: giá cả cửa gỗ công nghiệp đương nhiên rẻ hơn giá cửa gỗ tự nhiên nhiều. Nguyên liệu làm cửa gỗ nhân tạo rẻ hơn rất nhiều do với gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm, cũng không cần phải qua các công đoạn xẻ, tẩm, sấy… nên không sử dụng nhiều tiền hóa chất như gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó các công đoạn gia công thường đơn giản hơn so với gỗ tự nhiên, chi phí nhân công ít, thời gian gia công ngắn. Tuy nhiên giá cả có chênh lệch tùy thuộc vào từng loại gỗ.
– Gỗ ít cong vênh, co rút có thể làm ra những cánh cửa phẳng đẹp.
– Thời gian thi công, sản xuất: như đã nêu do chỉ cần cắt ghép dán nên thời gian thi công ngắn dẫn đến giá thành sản phẩm cũng rẻ hơn nhiều.
– Cửa gỗ công nghiệp còn dễ gia công lắp đặt, và có nhiều mẫu mã cho nhiều sự lựa chọn của khách hàng.
– Mẫu mã đa dạng: do một số cửa được dán lớp veneer ngoài nên có thể đáp ứng được yêu cầu về mặt gôc khác nhau như xoan đào, thông, sồi….

Cửa gỗ hiện đại, cửa gỗ cao cấp, cửa gỗ đẹp

Cửa gỗ hiện đại

Nhược điểm

Bên cạnh những tính năng ưu việt trên thì cửa gỗ công nghiệp cũng không tránh khỏi một số những điểm yếu.
– Cửa gỗ công nghiệp khá nặng có thể làm tăng tải trọng, khối lượng nền móng của công trình.
– Cửa gỗ công nghiệp không có khả năng chống chịu mối mọt, ẩm thấm hay thấm nước như cửa gỗ tự nhiên. Do độ bền không cao nên cửa gỗ công nghiệp không thể sử dụng làm cửa sảnh, cửa số do đó là những vị trí tiếp xúc nhiều với ánh nắng, nước mưa. Nó chỉ thích hợp cửa thông phòng hay đặt ở vị trí có máy vòm che.
– Cửa gỗ nhân tạo cũng không mang đến nét đẳng cấp tuyệt vời những những nguyên liệu gỗ tự nhiên có thể làm được. Đặt biệt trong trường hợp nhà bạn là một ngôi nhà biệt thự rộng lớn, với vườn hay đất rộng lớn nếu thi công cửa gỗ công nghiệp thật sự không thích hợp.Với lựa chọn những mẫu cửa tự nhiên hoa văn tinh xảo chắc chắn sẽ nâng tầm đẳng cấp ngôi nhà bạn.

Từ những phân tích khách quan trên mong rằng chúng tôi đã giúp bạn có được những thông tin thiết thực nhất để lựa chọn loại nguyên liệu thi công cho ngôi nhà mình cũng như tìm được nhà thi công uy tín. Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline bên dưới để được hỗ trợ thông tin cũng như báo giá.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA -ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049 – Ms Tú
DI ĐỘNG: 0903 666 014 – Mr Đức