Theo quan niệm dân gian xưa có câu “Đàn ông xây nhà – Đàn bà xây tổ ấm”, nói như vậy không có nghĩa là trọng nam khinh nữ. Mà từ xưa đến nay người đàn ông, người trụ cột trong gia đình luôn là chủ thể, là nơi để tất cả những thành viên trong gia đình dựa dẫm. Tuy nhiên, trong trường hợp nhà bạn không có người đàn ông làm trụ cột thì phụ nữ cũng hoàn toàn dùng tuổi, mệnh của mình để thi công nhà bếp theo phong thủy.

Những kinh nghiệp tông hợp trong thiết kế tủ bếp theo tuổi

Theo phong thủy thiết kế bếp ngày xưa, thiết kế bếp luôn bào gồm 8 hướng. Trong đó, có 4 hướng vi tốt cho gia chủ, còn lại là 4 hương không tốt. Trên cơ sở đó, người thiết kế cần có được những kiến thức chuyên sâu để có thể thiết kế bếp quay về những hướng tốt, tránh gây những vấn đề ảnh hưởng đến vận khí gia chủ. Lưng người nấu bếp hướng về phía nào thì hương đó gọi là hướng bếp, hướng bếp còn được gọi là hướng tọa, hướng này nên được lực chọn chiều tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên, chắc chắn và an toàn cho những hướng khác cũng như những vật dụng nội thất khác.

Những yếu tố cần tránh trong phong thủy theo tuổi

  • Xà nhà không được đặt lên trên mặt bếp.
  • Không được đặt bếp đối diện với vòi nước, bồn rửa, thùng nước, tủ lạnh, máy giặt, cửa nhà vệ sinh.
  • Các phương tiện nấu như: Bếp ga, bếp điện, bồn rửa, lò viba… phải cùng một hướng.
  • Lưng bếp không được quay ra cửa chính.
  • Bếp là chữ L hay chữ I thì một đầu không được đâm vào cửa toilet hoặc hành lang.
  • Bếp không được đặt dưới gầm cầu thang.
  • Không được đốt đối diện phòng ngủ.

Thiết kế tủ bếp đúng chuẩn

Màu sắc theo mệnh

Hơn thế nữa, việc thi công tủ bếp theo phong thủy và theo tuổi cũng nhận được sự ảnh hưởng nhiều từ màu sắc. Gia chủ nên sử dụng những gam màu phù hợp với mệnh của mình: màu gỗ (mộc), màu đỏ sẫm (hỏa), vàng (thổ) vừa để tăng thêm sinh khí cho gia đình lại tạo thêm được không gian sống ấm áp, tình cảm cho những cuộc hội họp gia đình.

Sơn màu sặc sỡ

Đa dạng màu sắc cho mỗi cung mệnh khác nhau

Vì vậy, nếu hưởng nhà bạn đã xây nên không thể thay đổi thì bạn có thể nghĩ đến việc thay đổi những vật dụng trong nhà hay thay đổi thiết kế tủ bếp, màu sắc chủ đạo để tiết chế. Việc thi công cũng nên được tham khảo bởi ý kiến chuyên môn để có được không gian sống hoàn hảo, không phải mất thêm thời gian hay công sức sau mỗi lần sữa chữa.

Nguồn: Sưu tầm

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc