Phong thủy nhà bếp cũng là một trong những vấn đề rất được quan tâm trong việc thiết kế các hộ gia đình. Đặc biệt là với căn bếp của gia đình bạn. Nhưng nếu gia chủ là người mệnh Kim thì cần phải thiết kế phòng bếp như thế nào cho thích hợp nhất?

Lựa chọn hướng nhà cho người mệnh Kim

bếp gỗ đẹp, bếp gỗ cao cấp, thi công bếp gỗ, thiết kế bếp gỗ, nội thất zava, thi công nội thất

Người mệnh Kim có tính cách quả quyết, đầu óc tổ chức cao, kỷ luật, đặc biệt luôn kiểm soát được bản thân, tư duy tốt, tinh tế sắc sảo. Chính vì vậy mà hướng hợp với người mệnh Kim là hướng Tây.

Gia chủ mệnh Kim nên thiết kế nhà, theo hướng này để mang lại may mắn. Cửa nhà bếp đặt ở hướng Tây cũng rất có lợi cho gia đình.

Màu sắc cho người mệnh Kim

bếp gỗ đẹp, bếp gỗ cao cấp, thi công bếp gỗ, thiết kế bếp gỗ, nội thất zava, thi công nội thất

Màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Kim là màu vàng, kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu cảm thấy màu vàng quá chói chang, bạn có thể thiết kế toàn bộ căn bếp màu trắng, điểm nhấn là kệ bếp màu vàng.
Ngoài ra, Mệnh Kim cũng rất hợp với màu trắng. Màu trắng rất dễ sử dụng trong trang trí nội thất. Bạn có thể dùng màu trắng làm màu sơn tường phòng bếp, màu sơn tủ bếp … hoặc sử dụng những màu xanh lam, đen cũng rất thích hợp.

Các chất liệu thích hợp với mệnh Kim

Chất liệu trang trí hợp với mệnh Kim là các vật dụng kim loại bằng bạc, đồng, thép, sắt, vàng, các thiết bị điện tử… Bếp là vị trí kín gió và có nhiều mùi nên trưng bày các đồ vật bằng kim loại trong nhà bếp rất phù hợp.

bếp gỗ đẹp, bếp gỗ cao cấp, thi công bếp gỗ, thiết kế bếp gỗ, nội thất zava, thi công nội thất

Thêm vào đó, những đồ vật như thủy tinh, gương kính cũng là chất liệu tốt cho mệnh Kim như dùng bình hoa, ly, chén thủy tinh. Dùng kính làm cửa tủ bếp , cửa sổ…

Một số lưu ý khi đặt các đồ trong căn bếp của gia đình

+ Người mệnh Kim rất thích hợp với các vật dụng kim loại bằng bạc, đồng, thép, sắt, vàng, các thiết bị điện tử,…

+ Thủy tinh, gương kính cũng là chất liệu tốt cho mệnh Kim theo phong thủy. Các chất liệu này cũng dễ sử dụng trong nhà bếp như: dùng bình hoa, ly, chén thủy tinh. Dùng kính làm cửa tủ bếp , cửa sổ…

+ Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý những người mệnh Kim nên tránh các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá. Đồ gỗ cũng có thể sử dụng nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP

HOT LINE: 0866 831 049 – Ms Tú

DI ĐỘNG: 0903 666 014 – Mr Đức