Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm tủ bếp gỗ được làm từ các chất liệu gỗ khác nhau như gỗ óc chó, gỗ căm xe, gỗ sồi, gỗ gõ đỏ… Mặc dù quá trình sản xuất các sản phẩm nội thất đã được xử lý sao cho đảm bảo được chất lượng cũng như tránh hiện tượng bị cong vênh, mối mọt nhưng trong quá trình sử dụng các sản phẩm vẫn cần được bảo quản một cách hợp lý để tăng độ bền và đẹp của tủ bếp..Vì vậy bảo quản tủ bếp là việc vô cùng quan trọng, không phải chỉ giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ mà còn phải biết cách giữ gìn, tránh ẩm mốc.

1.Nguyên nhân làm ẩm mốc nhà bếp

Do thời tiết nồm,lượng hơi nước trong không khí cao, hiện tượng đó gọi là” chảy mồ hôi”. Tủ bếp lại được làm bằng chất liệu gỗ, dễ bị ẩm, mốc.

2. Mẹo khắc phục ẩm mốc nhà bếp

bảo quản tủ bếp, nội thất zava, zava furniture, nội thất cao cấp, thi công nội thất

  •  Nếu có điều kiện nên thiết kế nhà bếp trong thời gian thi công để các hệ thống nước ra vào, hệ thống thoát mùi được lắp đặt khép kín. Điều này còn giúp tuân theo thuật phong thủy.
  •  Luôn vệ sinh sạch sẽ tủ bếp, các vật dụng đặt bên trong. Cầm theo một chiếc khăn vải khô, sau khi lau sạch bằng khăn ẩm, lau lại bằng khăn khô để hút hết nước khỏi tủ
  • Dùng vỏ cam, quýt vừa có tác dụng khử mùi, vừa giúp chống mốc, mối, mọt
  • Đặt một túi chứa viên hút ẩm. Bạn có thể mua chúng dễ dàng ở các siêu thị, hay có trong những loại thực phẩm khô
  •  Trang bị cho căn bếp của bạn 1 chiếc máy hút ẩm tốt.
  •  Khi lắp tủ treo: phần hậu tủ không nên ốp sát vào tường (khoảng cách lý tưởng là 3 – 5 cm). Đối với tủ đáy: không nên đặt chân tủ lên sát sàn mà cần có chân tủ, chọn loại chân có điều chỉnh càng tốt nhằm tránh tiếp xúc trực tiếp xuống lên nhà điều này sẽ giúp bạn hạn chế tố đa nguồn phát sinh ra mối.

bảo quản tủ bếp, nội thất zava, zava furniture, nội thất cao cấp, thi công nội thất

Với những mẹo nhỏ trên Nội thất gỗ Zava Furniture hi vọng sẽ giúp gia đình bạn có một căn nhà bếp luôn bền đẹp cùng thời gian.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP.

HOTLINE: 0903 666 014 (MR. ĐỨC)
ĐIỆN THOẠI BÀN: 0866 831 049 (MS. TÚ)