Để quyết định chất lượng sản phẩm thì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trong suốt cả quá trình biến đổi từ một khúc gỗ vô tri vô giác thành sản phẩm đẹp nhà bạn. Một trong những yếu tố không thể không nhắc đến đó chính là máy móc. máy móc có hiện đại, chính xác thì mới cho ra những sản phẩm đẹp cũng như đường nét uốn lượn tinh xảo hài hòa. ZAVA Furniture chúng tôi luôn nhận thức được điều này nên đã đầu tư máy móc thiết bị hiện đại nhất có thể, tuy không phải là hiện đại nhất nhưng vẫn đảm bảo được những yêu cầu quan trọng trong ngành. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số loại máy móc quan trọng trong từng khâu chế tác, đầu tiên là khâu cưa.
Như bạn đã biết để thổi được cái hồn nghệ thuật vào từng thanh gỗ to lớn vô tri vô giác là rất kho khăn. Bạn không thể nào tiến hành đục đẽo hay điêu khắc trên cả một khúc gỗ to được, buột bản phải cưa xẻ ra thành từng tấm gỗ với kích thước phù hợp sản phẩm. Tùy từng kiểu cưa khác nhau ta cũng có những loại máy cưa khác nhau.

1. Cưa vòng nằm

Là loại máy cưa với đường kính bánh đà từ 600mm đến 1100mm, chiều cao máy từ 1,5 đến 2,5 m.May còn có thể lắp thêm bộ đấy tự động và kẹp lưỡi. Loại máy này dùng để cưa các loại gỗ to lớn, cưa xẻ gỗ để ra được những thanh gỗ với quy cách nhỏ hơn. Máy cưa vòng nằm của ZAVA Furniture hoàn toàn được lắp đặt lưỡi cưa băng thép nên đảm bảo được độ bén của những đường cắt, đảm bảo sản phẩm gọn gàng đẹp mắt. Bên cạnh đó công nhân tại xưởng luôn thường xuyên kiểm tra để mài lưỡi dao và thay dao định kỳ.

2. Máy cưa lọng

Máy cưa lọng là loại máy cưa được sử dụng để cưa các thanh gỗ có kích thước trung bình theo hình dạng cog nhất định. Người ta có thể thay thế nhiều loại lưỡi dao khác nhau để tạo ra những đường cắt cũng như những đường cong khác nhau. Tuy nhiên việc cưa này cũng tùy thuộc một phần vào tay nghề người công nhân do công nhân mới chính là người điều chỉnh máy máy cưa gỗ.

3. Máy cưa bàn trượt

Đây là loại máy cưa có lưỡi cưa hình tròn thông thường được gắn nửa trên nửa dưới so với mặt bàn trượt. Loại máy cưa này sử dụng chủ yếu cho những tấm gỗ panel có kích thước lớn nhưng lại có chiều dày khá nhỏ. cách sử dụng cũng hết sức đơn giản bạn chỉ cần bật công tắc, để gỗ lên bàn trượt và từ từ đẩy bàn cho thanh gỗ tuến vào lưỡi cưa. Rất dễ dàng thực hiện nên chất lượng chủ yếu thuộc về độ bén lưỡi cưa cũng như khi bạn đặy thanh gỗ cõ ngay ngắn để thu về những đường cắt chính xác hay không.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049 –  Ms. Tu
DI ĐỘNG: 0903 666 014  –   Mr. Duc