Thực sự khi chọn thi công một bộ cửa bạn thực sự phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề, nhất là khi cửa  nhà bạn lại lớn hay yêu cầu cao. Một trong những tiêu chuẩn quan trọng khi tiến hành thì công cửa chính là tiêu chuẩn theo phong thủy. Hầu như bất kỳ ai khi làm cửa đều làm kích thước theo phong thủy số mệnh của mình, tuy nhiên vẫn có một số tiêu chuẩn chung mà bạn nên biết.

1. Tiêu chuẩn về kích thước

Kích thước chính là một trong những yếu tố quan trọng đối với cửa gỗ, tùy theo từng vị trí cũng như mệnh người mà người ta có những kích thước khác nhau cho từng bộ cửa.

Cửa chính cho ngôi nhà thường được thiết kế với kích thước rộng lớn để thu hút vượng khí vào nhà, cho gia đình gia chủ thêm phần thịnh vượng, độ dày của cửa chính cũng nên được đầu tư đúng mức để đảm bảo tính an toàn cũng như khả năng thẩm mỹ của bộ cửa. Cửa chính thường được phân thành 2 loại chính là cửa 2 cánh và cửa 4 cánh,tùy theo kích thước nhà mà bạn lựa chọn bộ cửa thích hợp. Theo đó cửa gỗ mặt tiền thường được áp dụng một số kích thước tiêu chuẩn như sau: cao 2,72m rộng 1,62m cho cửa 2 cánh và 3,12m cho cửa 4 cánh.

thi công cửa gỗ, cửa gỗ tự nhiên, nội thất gỗ mới nhất, thi công nhanh nội thất gỗ, thi công cửa sảnh, thi công cửa thông phòng

Việc của bạn chỉ là lựa chọn những mẫu thiết kế và nguyên liệu gỗ mà mình mong muốn chúng tôi sẽ tư vấn kích thước theo phong thủy của bạn để tạo nên những sản phẩm không chỉ đẹp hoàn hảo mà còn mang đến thịnh vượng cho gia đình.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại cửa thông phòng chính: về nguyên liệu có cửa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, về hoa văn thì bao gồm hoa văn hiện đại và hao văn cổ điển. Tùy theo sở thích bạn có thể lựa chọn bộ cửa của mình. Về mặt kích thước thông thường cửa thoog phòng cao 2,15 đến 2,21m và rộng 0.81- 0.89 m.

2. Về màu sắc và độ dày của cửa

Gam màu thích hợp nhất theo phong thủy chín là gam màu trầm ổn, màu sắc tự nhiên của gỗ mang màu sắc tự nhiên ấm áp tạo nên sự thịnh vượng trầm ấm. Đặc biệt đối với những ngôi nhà biệt thự sang trọng, hay những gia đình làm kinh doanh thì sự thịnh vường từ gam màu trầm ấm này chính là điểm quan trọng hàng đầu. Không những thế sự ấp cúng bày còn góp phần mang lại sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, làm cho bất cứ ai đi đâu xa nhà cũng muốn quay về với gia đình mình.
Về độ dày theo phong thủy không có quy định chính xác nhưng thông thường thì đối với cửa chính càng dày thì càng chắc chắn và đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà. Cửa chính dày cũng góp phần thể hiện bề thế ngôi nhà, đẳng cấp gia chủ. Bạn đương nhiên mong muốn nhà mình có được sự thán phục trầm trồ của những người xung quanh thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

thi công cửa gỗ, cửa gỗ tự nhiên, nội thất gỗ mới nhất, thi công nhanh nội thất gỗ, thi công cửa sảnh, thi công cửa thông phòng

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049  – Ms. Tu
DI ĐỘNG: 0903 666 014    –   Mr. Duc