Từ rất lâu rồi cửa gỗ tự nhiên đã có được vị thế quan trọng trong lòng người dùng cũng như chứng minh được những giá trị của mình có thể tồn tại qua nhiều thế hệ. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ, xuất nhập khẩu cũng như thị hiếu người tiêu dùng thay đổi nên ngày càng có nhiều loại cửa gỗ khác nhau nổi lên trên thị trường.

Mỗi loại cửa gỗ lại có rất nhiều những ưu nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có những sự lựa chọn khác nhau cho mình. Nhằm giúp quý khách hàng nắm được những điểm khác nhau cơ bản giữa cửa gỗ tự nhiên ngày xưa và cửa gỗ tự nhiên ngày này chúng tôi đã thực hiện bày viết này. Mong rằng chúng sẽ cungc ấp đến bạn những thông tin bổ ích.

Khác biệt về nguyên liệu gỗ

Ngày xưa khi mà nguồn tài nguyên gỗ có rất nhiều nên những loại gỗ quý như Trắc, Giáng Hương,…vẫn còn có thể được sử dụng nhiều. Những loại gỗ tự nhiên này được con người sử dụng nhằm đảm bảo tính bền bỉ theo thời gian cũng như giá rị thẩm mỹ mà nó mang lại. Tuy nhiên nguồn gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm, những loại gỗ quý khong còn được sử dụng nhiều do nguồn cung khan hiếm dẫn đến tình trạng giá cả đắt đỏ. Người ta trở nên ưa chuộng những loại gỗ tầm trung như Căm Xe, Gõ Đỏ,…những loại gỗ này tuy không có được vẻ đẹp như gỗ Trắc, hay mùi thơm thoang thoảng dịu nhẹ của gõ Giáng Hương nhưng nó vẫn mang một vẻ đẹp không thể tìm thấy ở những loại gỗ khác. Bên cạnh đó chúng lại có nguồn cung tương đối ổn địng, đảm bảo cung cấp đến bạn sản phẩm chất lượng đúng thời hạn hợp đồng.

cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ tự nhiên hiện đại, cửa gỗ tự nhiên cổ điển, cửa gỗ tự nhiên chất lượng, cửa gỗ ZAVA
Những năm gần đây nguồn nguyên liệu gỗ tư nhiên nhập ngoại như Sồi, Tần Bì,..với những tính năng ưu việt cùng với giá cả phải chăng cũng đang được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Chúng đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về khả năng chịu lực cũng như khả năng chống chọi với nấm mốc mối mọt trong điều kiện nóng ẩm như hiện nay. Vẻ đẹp đặc biệt của nguyên liệu gỗ tự nhiên chính là nét sang trọng và đơn giản, làn nên điều khác biệt.

Khác biệt về hoa văn trang trí

Nhìn chung hoa văn trên cửa ngày trước thông thường được sử dụng từ những loại mẫu có trước, được người tiêu dùng lựa chọn sau đó tiến hành thi công trên cửa gỗ. Những loại hoa văn ngày xưa chủ yếu mang hơi hướng Trung Quốc với những đường nét uốn lượn mềm mại tinh xảo. Những loại hoa văn này vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay.

cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ tự nhiên hiện đại, cửa gỗ tự nhiên cổ điển, cửa gỗ tự nhiên chất lượng, cửa gỗ ZAVA

MẪU HOA VĂN ĐƠN GIẢN VỚI NHỮNG MẪU CỬA HÀNG TRÊN VÀ CỔ ĐIỂN Ở HÀNG DƯỚI

Những bộ cửa gỗ cần có kết cấu hoa văn phù hợp với kiến trúc của cả tòa nhà để tôn lên được nét đẹp thông nhất toàn vẹn. Ngày nay những người trẻ yêu thích sự mới mẻ có thể lựa chọn nguyên liệu gỗ ngoại nhập cùng những hoa văn đơn giản, nhẹ nhàng nhưng không kém phần sang trọng. Những hoa văn theo phong cách Tây như hình ảnh chùm nhỏ, hoa nhỏ xinh hay những đường cong tinh tế đang rất được ưa chuộng.

Khác biệt về màu sắc

Nhìn chung màu sắc cửa gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay vẫn là màu tự nhiên của gỗ nguyên liệu. Đối với màu sơn này thông thường người ta chỉ sơn những lớp chống trầy sau đó sơn lớp sơn bóng PU bên ngoài nhằm làm nổi bật hơn màu tự nhiên của gỗ mà thôi. Một số gam màu sắc nổi bật như trắng, xanh,…cũng được lựa chọn nhưng tương đối kén người dùng và kén không gian cũng như sự tinh tế khi thiết kế.

cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ tự nhiên hiện đại, cửa gỗ tự nhiên cổ điển, cửa gỗ tự nhiên chất lượng, cửa gỗ ZAVA

MÀU GỖ TỰ NHIÊN VẪN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Với những thông tin này tin rằng bạn đã có cái nhìn tổng thể chính xác về xu hướng thẩm mỹ ngành cửa gỗ hiện nay. Từ đó có được sự lựa chọn chính xác nhất cho ngôi nhà mình và cùng chúng tôi xây nên những ngôi nhà mơ ước lộng lẫy.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049 – Ms Tú
DI ĐỘNG: 0903 666 014 – Mr Đức