Tủ bếp gỗ tự nhiên

Bên cạnh tủ gỗ bếp tự nhiên thì ngày nay với sự phát triển của máy móc hiện đại con người đã tạo ra một loại tủ cũng có nguồn gốc từ gỗ nhưng là gỗ công nghiệp. Mỗi loại tủ có mỗi ưu và nhược điểm khác nhau khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết nên lựa chọn tủ nào cho không gian bếp nhà mình. Sau đây chúng tôi xin tư vấn lựa chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp dựa trên việc đánh giá ưu và nhược điểm từng loại tủ để quý khách có thể dễ dàng lựa chọn hơn.

Tủ bếp gỗ tự nhiên

Tủ bếp gỗ tự nhiên

Đối với tủ bếp gỗ tự nhiên

Ưu điểm:

  • Không chỉ đối với tủ bếp mà gỗ tự nhiên còn là vật liệu nội thất nhà bếp được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Không chỉ thu hút với vẻ bề ngoài mà về độ bền, khả năng chịu lực cũng chính là những ưu điểm của loại tủ bếp gỗ tự nhiên này.
  • Tủ bếp gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp đúng nghĩa tự nhiên và hình những vân gỗ chính là đặc trưng của từng loại gỗ. Có rất nhiều hình vân gỗ, và tùy theo từng sở thích khác nhau của người dùng mà người ta chọn cho mình một loại hình vân gỗ riêng để làm tủ bếp. Thông thường người ta thường sơn màu cánh dán cho tủ bếp gỗ, nó vừa lộ được vân gỗ, vừa mang lại vẻ đẹp ấm cúng cho không gian bếp.
  • Khác với tủ bếp gỗ nhân tạo, tủ bếp gỗ tự nhiên nếu được sơn bả thật kỹ không hở mộng thì rất bền với nước. Tủ bếp thường là nơi tiếp xúc thường xuyên với nước, là nơi đặt chậu rửa nên lựa chọn gỗ tự nhiên sẽ kéo dài được tuổi thọ cho tủ bếp.
  • Chế tạo tủ gỗ tự nhiên ta có thể chia với kích thước phong phú, người thợ có thể chế tạo ra những kết cấu rất mỹ thuật, điều này thường không làm được ở gỗ công nghiệp do gỗ công nghiệp được sản xuât theo tấm có độ dày cố định và giới hạn, mà không thể ghép những tấm gỗ vào với nhau được.
Tủ bếp gỗ tự nhiên, tủ bếp zava, tủ bếp gỗ sang trọng, thi công tủ bếp, tủ bếp cao cấp

Tủ bếp gỗ tự nhiên

Nhược điểm:

  • Nhược điểm lớn nhất của tủ gỗ tự nhiên chính là sẽ bị cong vênh sau một thời gian dài sử dụng. Đặc biệt là đối với những thợ đóng tủ không chuyên, họ có thể làm ra một tủ có hình dạng giống tủ bếp nhưng do bố trí kích thước không hợp lý, ghép mộng không đúng kỹ thuật,… sau một thời gian ngắn sẽ xuất hiện hiện tượng cong vênh , không đóng được cánh.
  • Ngoài ra, giá thành tủ bếp tự nhiên luôn cao hơn so với tủ bếp gỗ công nghiệp, nó cũng chính là rào cản khiến khoảng cách giữa người tiêu dùng và sản phẩm trở nên xa hơn.
Tủ bếp gỗ tự nhiên

Tủ bếp gỗ tự nhiên

Đối với tủ bếp gỗ công nghiệp

Ưu điểm:

  • Vì tủ bếp gỗ công nghiệp quá trình gia công đơn giản, mất ít nhân công, có thể sản xuất hàng loạt, giá phôi gỗ rẻ nên giá thành của tủ gỗ công nghiệp luôn rẻ hơn tủ gỗ tự nhiên từ vài trăm đến vài triệu trên 1 mét vuông. Đối với những gia đình khó khăn hoặc ở mức trung bình, hoặc đối với những người muốn tiết kiệm chi phí thì đa phần đều lựa chọn tủ gỗ công nghiệp.
  • Tủ gỗ công nghiệp ít cong vênh hơn tủ gỗ tự nhiên do các tấm gỗ được chế tạo từ dăm gỗ hoặc những lát gỗ mỏng nên độ co giãn không có và sẽ ít bị cong vênh.
  • Ngày nay tủ bếp gỗ công nghiệp còn được làm mới bằng cách phủ thêm một lớp Melamine và Laminate còn gọi là tủ bếp gỗ Laminate nên trên bề mặt luôn sáng bóng, có thể chịu được lực tác động mạnh từ bên ngoài và khả năng chống nước tốt hơn so với những loại gỗ công nghiệp sử dụng ván dăm được dán một lớp Simili. Đó cũng là lý do hấp dẫn người tiêu dùng đối với loại tủ bếp này.
Tủ bếp gỗ công nghiệp, tủ bếp zava, tủ bếp gỗ sang trọng, thi công tủ bếp, tủ bếp cao cấp

Tủ bếp gỗ công nghiệp

Nhược điểm:

  • Mặc dù đã có những cải tiến như vậy song nhược điểm lớn nhất của tủ bếp gỗ công nghiệp chính là không bền với nước. Đặc tính của gỗ công nghiệp là hút nước mạnh nên nếu gặp nước gỗ sẽ bị bung liên kết keo khiến cho các tấm gỗ rời ra và không thể sử dụng được. Chính vì vậy muốn kéo dài tuổi thọ cho tủ gỗ công nghiệp cần tránh xa với nước, hoặc không gian bếp không được ẩm thấp.
Tủ bếp gỗ công nghiệp, tủ bếp zava, tủ bếp gỗ sang trọng, thi công tủ bếp, tủ bếp cao cấp

Tủ bếp gỗ công nghiệp

Dù là tủ bếp gỗ đẹp tự nhiên hay tủ bếp gỗ nhân tạo thì vẫn luôn có những ưu và nhược điểm không thể khắc phục. Lựa chọn tủ bếp nào còn dựa vào nhiều yếu tố như khả năng tài chính, sở thích, thiết kế phòng và phong cách mình theo đuổi,… Quan trọng nhất vẫn là tìm một địa chỉ đóng tủ bếp uy tín để các vật liệu tủ bếp luôn được tốt nhất, luôn cập nhật được những mẫu tủ bếp hiện đại nhất và thực hiện bởi những thợ có tay nghề cao nhất.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc