Không những nguyên liệu chất lượng, thi công tinh tế mà lớp trang sức bề mặt cũng hết sức quan trọng đối với vẻ đẹp của một sản phẩm tủ bếp. Không những thế, lớp sơn còn tạo nên một lớp màng phủ chống lại tác hại của nấm mốc cũng như điều kiện khí hậu không ngừng thay đổi. Thông thường, trên thị trường sơn bạn hay nghe thấy sơn Dầu và sơn PU, vậy ưu nhước điểm và loại nào thích hợp cho sơn tủ bếp gỗ Maple?

Bài viết này ZAVA Furniture sẽ mang đến cho bạn những thông tin trên và cùng bạn tìm ra đâu là giải pháp tối ưu nhất cho tủ bếp nhà mình. Và còn nhiều hơn nữa những mẫu tủ bếp gỗ Sồi, tủ bếp gỗ Tần Bì, ..với lớp sơn PU hoàn hảo mang đến cho bạn những sản phẩm tuyệt vời.

Sơn PU và sơn Dầu khác như như thế nào?

Sơn PU

Sơn PU cũng như những loại sơn khác đều có các thành phần chính như sau:

– Chất kết dính: polyisocyanate hoặc polyols biến tính có sẵn nhóm chức isocyante chưa bị kích hoạt ( cho loại sơn một thành phần), polyols hoặc polyester polyols ( cho loại sơn 2 thành phần- 2K PU)

– Chất đóng rắn ( chỉ dành cho loại sơn PU hai thành phần): MDI, polyisocyanate,…

– Màu ( chỉ dành cho sơn PU màu): màu che phủ ( titan dioxide, bari sunfate, carbon black,…) + màu độn ( talc, carbonate canxi).

Sơn Dầu

– Sơn Dầu là loại sơn phủ bóng và bóng mờ cao cấp được thiết kế đặc biệt cho bề mặt gỗ và kim loại, thích hợp để sử dụng cho cả nội thất và ngoại thất.

– Sơn Dầu mang đến một bề mặt chắc chắn và láng bóng với màu sắc đa dạng, đáp ứng sở thích cá nhân, thể hiện gu thẩm mỹ của người sử dụng.

Vậy nên dùng loại sơn nào cho tủ bếp? Và gỗ Maple cần được sử dụng như thế nào?

Với những đặc tính của mình sơn PU được sử dụng trên gỗ cho những sản phẩm nội và ngoại thất vì sơn PU giữ được màu gỗ cũng như làm cho vân gỗ bóng hơn. Đặc điểm này làm cho nguyên liệu gỗ càng được tôn thêm nét đẹp, sự sang trọng cho sản phẩm.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp khác nhau, người ta lại có nhiều quy trình pha sơn cũng như những cách sử dụng màu sơn khác nhac. Trên nguyên liệu gỗ Maple, được thi công tủ bếp thì cần một số điều lưu ý như sau:

  • Nguyên liệu gỗ Maple đôi khi được sử dụng với những gam màu khác nhau nhiều hơn trên màu gỗ tự nhiên nên cần có quy trình pah sơn cũng như thi công sơn riêng biệt cho từng màu.
  • Nguyên liệu gỗ Maple có độ bền màu khá tốt nên những lớp lót không tốn quá nhiều công sức, lớp trang sức bên ngoài làm nên nét đẹp cho sản phẩm cần được chú trọng hơn.
  • Tủ bếp là nơi tiếp xúc nhiều với nước nên lớp sơn bên ngoài cần được đảm bảo có khả năng chống nước, hạn chế những tác hại từ độ ẩm môi trường tác động lên sản phẩm.
  • Nên lựa chọn nhà thi công uy tín, chất lượng với những kinh nghiệm phong phú trong ngành cùng với quy trình sơn khoa học, mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng hàng đầu.

 

Tủ bếp gỗ Maple

Tủ bếp gỗ Maple

 

Tủ bếp gỗ Maple

Tủ bếp gỗ Maple

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 0866 831 049

HOTLINE: 0903 666 014 – Mr Đức