Tủ bếp gỗ sồi đang rất được ưa chuộng sử dụng trong gia đình nhờ vào ưu điểm của nó. Tuy nhiên, người ta thường nhầm lẫn giữa tủ bếp gỗ sồi Mỹtủ bếp gỗ sồi Nga. Song song đó là việc phân vân nên chọn loại tủ bếp gỗ sồi nào cho gia đình. Cùng xem hai loại tủ bếp gỗ sồi này có gì khác biệt nhé.

1. Tủ bếp gỗ sồi Mỹ

Gỗ sồi Mỹ cứng và nặng. Tủ bếp gỗ sồi Mỹ có cấu trúc vân đẹp và chắc, đặc biệt gỗ sồi Mỹ rất được ưa chuộng ở Châu Âu. Khi nhập khẩu gỗ sồi trắng từ Mỹ, vì giá cả người mua thường kiểm tra xuất xứ, chất lượng và màu sắc gỗ tại các vùng có sự khác biệt lớn. Gỗ sồi trắng xuất xứ từ Bắc Mỹ thường có giá thành cao hơn 10 – 20%, vì gỗ sồi trắng được xuất khẩu ở đây có độ đồng màu và chất lượng tốt.

Gỗ sồi mỹ cứng và nặng, độ chịu lực uốn xoắn và lực nén tốt, độ chắc thấp nhưng rất dễ uốn cong bằng hơn nước.

Dát gỗ sồi Mỹ có màu từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu. Vân gỗ sồi Mỹ thường thẳng theo thớ và rất tự nhiên. Nhưng những tia gỗ lại ngắn hơn gỗ sồi Nga.

Tủ bếp gỗ sồi Mỹ là sản phẩm tủ bếp gỗ tự nhiên được ưa chuộng nhất trên thế giới. Ngoài ra, cửa gỗ sồi cũng rất được ưa dùng trong nội thất.

2. Tủ bếp gỗ sồi Nga

Tủ bếp gỗ tần bì

Tủ bếp gỗ tần bì

Gỗ sồi Nga, hay còn được gọi là gỗ Tần bì có đặc tính vật lý mềm nhưng có thể chịu được lực nén khá tốt, có thể dễ dàng thao tác đinh ốc thông thường. So sánh độ cứng của tủ bếp gỗ sồi Nga và tủ bếp gỗ sồi Mỹ thì gỗ sồi Nga mềm hơn.

Gỗ có khối lượng trung bình 769kg/m3 và độ cứng trong khoảng 6049N, thấp hơn gỗ sồi Mỹ. Tuy nhiên, tâm gỗ sồi Nga có khả năng kháng mọt tấn công do có hàm lượng tannin cao.

Gỗ sồi Nga có dát gỗ màu từ nhạt đến trắng. Tâm gỗ có màu sắc đa dạng, vàng nhạt sọc nâu hoặc từ nâu xám đến nâu nhạt. Nhìn chung, vân gỗ sồi Nga có hình dạng như đường elip đồng tâm, mặt gỗ hơi thô và đều.

3. Nên chọn tủ bếp gỗ sồi Mỹ hay gỗ sồi Nga

tủ bếp gỗ sồi

Tủ bếp gỗ sồi

Tủ bếp gỗ sồi Nga (tủ bếp tần bì) có độ chống thấm tốt hơn. Tuy nhiên, tủ bếp gỗ sồi Mỹ có độ cứng, chắc chắn cao hơn cùng khả năng kháng sâu mọt cao ở tâm gỗ. Do đó rất được ưa chuộng sử dụng trong ứng dụng là tủ bếp. Tủ bếp gỗ sồi Mỹ có độ bền cao. Ngoài ra, tuổi thọ có thể lên tới 15 đến 20 năm tùy vào điều kiện môi trường.

Tuy nhiên, gỗ sồi khi nhập khẩu vào Việt Nam đã qua quy trình tẩm sấy rất kỹ lưỡng nên có thể khắc phục được gần như hoàn toàn hiện tượng cong vênh, nứt nẻ, chống thấm nước và chống mối mọt rất tốt. Vì vậy, tủ bếp gỗ sồi Nga hiện nay cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi màu sắc đẹp, trẻ trung.

Để tham khảo thêm các thiết kế tủ bếp gỗ sồi khác, vui lòng click vào đây.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP 
TELL: 02866 831 049 
HOTLINE: 0903 666 014 – Mr. Đức