Trên thị trường nội, ngoại thất hiện nay có rất nhiều sản phẩm cửa gỗ với nhiều sự lựa chọn như cửa gỗ công nghiệp và cửa gỗ tự nhiên. Tùy theo điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng mà mỗi khách hàng có thể lựa chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp, tuy nhiên mỗi loại đều có ưu và nhược điểm sau đây

Ưu điểm của cửa gỗ công nghiệp

gỗ công nghiệp, cửa gỗ đẹp, cử gỗ công nghiệp, cửa gỗ zava

Cửa gỗ công nghiệp

  • Màu sắc: Đa dạng màu sắc, theo phong cách tủ bếp hiện đại châu Âu, cánh phẳng có nhiều màu sắc sẵn có để chọn lựa nếu như chọn vật liệu gỗ Laminate hoặc Acrylic
  • Phong cách sơn:có thể sơn nhiều màu khác nhau theo màu sắc chúng ta muốn, nếu bạn thích phong cách này có thể chọn vật liệu Veneer (với sơn bệt bóng mịn, bóng gương, hoặc sơn để vân gỗ).
  • Ứng dụng phụ kiện hiện đại dễ dàng hơn, nâng cao được công năng sử dụng cho người dùng một cách cao nhất khi sử dụng phụ kiện và thiết bị hiện đại.

Nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp

  • Khó chế tạo : với các mẫu cửa phức tạp: Do đặc tính khá “mềm” nên trong quá trình thi công, nếu có yêu cầu quá cao, việc lắp đặt sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều do khả năng dễ bị vỡ mảnh.
  • Không bền không chắc chắn, dễ bị thấm nước: Đây có thể coi là nhược điểm lớn nhất.
  • Với công nghệ hiện đại ngày nay:các tấm gỗ ép có thể được ép rất chặt, mặt khác thông thường người ta còn sử dụng một “lớp áo” ngoài cho gỗ công nghiệp bằng nhiều chất liệu khác nhau, tuy nhiên trên thực tế, có làm thế nào đi nữa cũng không thể khắc phục hoàn toàn được yếu điểm này.

Ưu điểm của cửa gỗ tự nhiên

gỗ công nghiệp, cửa gỗ đẹp, cử gỗ công nghiệp, cửa gỗ zava

Cửa gỗ tự nhiên

Với gỗ tự nhiên thì có phần đẹp hơn,có kết cấu tốt, cứng chắc và tạo được nhiều kiểu dáng, hoa văn.Cửa gỗ tự nhiên có độ bền cao theo thời gian, một số loại cửa gỗ được làm từ các loại gỗ quý hiếm như: Sồi Mỹ, Tần bì,Ocs chó, Căm Xe….Các loại cửa gỗ này thường có giá rất cao, có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Cửa gỗ tự nhiên nếu được bảo quản tốt thường có độ bền lên đến hàng chục năm, với những loại gỗ cao cấp, thời gian có thể kéo dài hơn nữa. Giá trị của cửa gỗ cũng tăng theo thời gian sử dụng, ngược lại với các loại cửa làm từ chất liệu khác. Đặc biệt, gỗ tự nhiên thường có bề mặt đẹp, kết cấu đồng nhất, chắc chắn, mỗi loại gỗ sẽ có dạng vân khác nhau nên tạo được vẻ đặc trưng riêng cho sản phẩm cửa gỗ.

Phù hợp với nhiều phong cách khác nhau . Bạn có thể sử dụng cửa gỗ tự nhiên linh hoạt trong mọi phong cách, từ đơn giản, hiện đại, sang trọng cho đến cổ điển hay tân cổ điển. Mỗi một phong cách sẽ phù hợp với những mẫu cửa khác nhau.

Nhược điểm của cửa gỗ tự nhiên

  • Gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, hiện nay hầu hết gỗ tự nhiên được nhập khẩu, vì vậy giá gỗ khá cao, chi phí gia công chế tác gỗ tự nhiên cao vì phải làm thủ công nhiều, không thể sản xuất hàng loạt như gỗ công nghiệp nên giá thành của sản phẩm gỗ tự nhiên luôn cao hơn khá nhiều so với gỗ công nghiệp.
  • Cong vênh, co ngót : Khi người thợ thi công nội thất nếu không có tay nghề cao, và không làm trong môi trường sản xuất nội thất chuyên nghiệp thì rất dễ làm ra một sản phẩm không đạt tiêu chuẩn và hiện tượng cong vênh, co ngót sẽ xảy ra nhất là với phần cánh cửa, cánh tủ …hầu hết các lỗi để đồ nội thất có tình trạng cong vênh là do người thợ bố trí kích thước không hợp lý, gép mộng không đúng kỹ thuật, tuy ban đầu có thể không xuất hiện, hiện tượng cong vênh nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng các cánh bị vênh hoặc cong và không đóng được cánh tủ.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP

HOT LINE: 0866 831 049 – Ms Tú

DI ĐỘNG: 0903 666 014 – Mr Đức