Bất cứ vật dụng gì sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ gặp phải những sự cố hay vấn đề không mong muốn, sàn gỗ cũng vậy. Là món nội thất con người tiếp xúc hằng ngày, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường và chịu tải trong lơn nên bạn cần đặt biệt quan tâm đến những sự cố đối với sàn gỗ nhằm tránh những sự cố lớn hơn có thể xảy ra.

Với một số dấu hiện thường xuất hiện dưới đây bạn nên xử lý kịp thời hoặc tìm đến những nhà chuyên môn để có được hướng giải quyết tốt nhất.

Sàn gỗ phát ra âm thanh bất thường

Đôi khi sàn gỗ sau khi lắp đặt bạn sử dụng sẽ nghe tiếng kêu rẹt rẹt, nguyên nhân hiện tượng này là do trong quá trình sản xuất nhà máy sản xuất đã sử dụng loại lưỡi cưa cùn kém chất lượng dẫn đến lớp liên kết giữa các thanh gỗ không khớp nhau. Khi hèm liên kết không khớp nhau bạn đi bên trên chúng sẽ cọ xát và phat ra tiếng kêu rẹt rẹt khó chịu. Tuy nhiên đối với một số trường hợp chỉ sau một thời gian sử dụng hiện tượng này sẽ hết, nhưng tốt nhất khi vừa phát hiện bạn nên liên hệ ngay với nhà cung cấp để tiến hành sửa chữa.

thi công lắp đặt sàn gỗ, sàn gỗ tự nhiên, lưu ý khi sử dụng sàn gỗ, thi công nội thất, nội thất ZAVA

Sàn gỗ Óc Chó chất lượng đến từ ZAVA

Nhằm tránh hiện tượng này ngay từ đầu bạn nên tìm đến những nhà thi công uy tín hoặc tham khảo ý kiến người thân đã từng sử dụng để có được những lời khuyên chính xác nhất.

Sàn gỗ bị phồng rộp hoặc bị hở

Đây là trường hợp rất hay gặp đối với sàn gỗ. Hiện tượng này do 2 nguyên nhân chủ yếu đó là do khi gia công người lắp đặt không chừa khoảng hở thích hợp ở chân tường và nguyên nhân thứ hai là do gỗ nguyên liệu không được sấy khô ở nhiệt độ thích hợp. Nhất là khi nước ta khí hậu có độ ẩm cao nếu gỗ không được sấy kỹ càng dễ dàng bị nở gây hiện tượng phồng rộp cong vênh mặt nhà, nhất là khi thời tiết chuyển mùa từ nắng sang mưa chênh lệch độ ẩm là rất cao.

thi công lắp đặt sàn gỗ, sàn gỗ tự nhiên, lưu ý khi sử dụng sàn gỗ, thi công nội thất, nội thất ZAVA

Từng thang gỗ được trao chuốt kỹ càng

Hoặc do nguyên nhân từ phía người sử dụng nhất là ở những môi trường nước như nhà tắm hay nhà bếp. Bạn nên đảm bảo sàn nhà không bị ướt quá nhiều hay quá lâu, bạn cần biết lau dọn sàn gỗ đúng cách để kéo dài tuổi thọ sản phẩm.
Thông thường thời gian để gỗ được xẹp xuống sau thời gian bị phồng rộp là vào khoảng năm đến mười ngày,  nếu trong sàn gỗ nhà tắm bị xẹp nước trong thời gian lâu thì khoảng hai mươi đến ba mươi ngày.

Gỗ bị hở hèm khóa

Vấn đề này cũng được xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu nhất vẫn là do người công nhân thi công không khóa chặt những hèm khóa gỗ hoặc có thể do sàn gỗ bị co gặp xuống do nhiệt độ giảm xuống đột ngột. Đối với trường hợp này bạn nên liên hệ nhà cung cấp để tháo ra lắp lại, tuy rằng mất công nhưng đó chính là cách đơn giản và chắc chắn nhất.

thi công lắp đặt sàn gỗ, sàn gỗ tự nhiên, lưu ý khi sử dụng sàn gỗ, thi công nội thất, nội thất ZAVA

Công nhân thi công chuyên nghiệp và tận tâm

Hở hèm khỏa là vấn đề tương đối nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng đến bộ bền sản phẩm mà còn có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng. Hở hèm khóa làm những mối liên kết giữa những thanh gỗ lõng ra và dễ dàng dẫn đến hiện tượng sụt lún hay bong tróc sàn.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049 – Ms Tú
DI ĐỘNG: 0903 666 014 – Mr Đức