Khi thiết kế bất kỳ một thứ gì đi chăng nữa, bạn cần phải chuẩn bị trước thật kỹ và chu đáo như: bạn đã thiết kế kiểu dáng, mẫu mã ra sao?. Hay bố trí như thế nào?…

Thế đó, phòng bếp cũng như vậy, cần phải có sự thiết kế hợp lý để không mất vẻ đẹp của chúng và hợp với phong thủy nhà mình. Do đó, bạn cần phải có sự tính toán và cân nhắc trước, vậy nên tránh một số sai lầm mắc phải trong thiết kế phòng bếp:

Không nhờ đến các chuyên gia tư vấn, thiết kế

Tự mình lên ý tưởng thiết kế nhà bếp để tiết kiệm chi phí là một sai lầm phổ biến có thể làm lãng phí thời gian, năng lượng của bạn.
Một kiến trúc sư hay chuyên gia về nhà bếp có thể cung cấp cho bạn các xu hướng mới nhất, những ý tưởng thiết kế, các đặc tính về kỹ thuật sản xuất cũng như vật liệu sử dụng, giúp bạn xác định được nhu cầu cụ thể và lên bản vẽ theo đúng ý tưởng của bạn

Thiết kế tủ bếp theo phong cách đồng quê

Lãng phí các không gian trong bếp

Rất nhiều không gian trong nhà bếp bị lãng phí. Nhiều căn bếp, vì được ưu tiên một diện tích lớn nên chủ nhà không nghĩ đến việc tận dụng các không gian, điều này là hoàn toàn sai lầm. Căn bếp của nhà nào cũng vậy, luôn có quá nhiều thứ và không bao giờ là quá rộng cả. Bạn nên tận dụng các hốc sau cánh cửa, không gian trên nóc tủ lạnh, nóc lò vi sóng, thậm chí cả trên tủ bếp để đặt những chiếc hộp đựng đồ.

Không tận dụng hết không gian của thiết kế nhà bếp hình chữ U

Trong thiết kế nhà bếp hình chữ U, thường thì không gian ruột chữ U luôn bị lãng phí, cùng lắm là tận dụng một phần không gian sát đáy chữ U làm thêm một bàn nấu riêng. Phần còn lại hoàn toàn để trống.

Bạn nên kê thêm một chiếc bàn nhỏ để bày thức ăn đã nấu chín, hoặc làm một chiếc bạn cao làm quầy bar mini cho cả gia đình thư giãn cũng rất thú vị.

Tủ bếp gỗ mini

Ánh sánh thường không được tốt

Việc thiết kế hệ thống ánh sáng trong các gian bếp nói chung không được đầu tư cả về thời gian, ý tưởng và tài chính. Nguyên nhân ở đây là chúng ta nghĩ rằng, bếp thì không diễn ra các hoạt động đòi hỏi sự chính xác cao nên không cần phải quá sáng. Điều này hoàn toàn sai lầm.

Khi dùng dao hay các vật sắc nhọn khác, nếu ánh sáng không đủ rất dễ xảy ra tai nạn. Ở khu vực bồn rửa cũng vậy, thường thì đây là khu vực ít nhận được ánh sáng nhất nhưng đầu tiên, nó là nơi bạn thường xuyên phải tiếp cận nhất, mắt bạn cũng hoạt động ở đây nhiều nhất nên nếu không đủ ánh sáng sẽ dễ dẫn đến nhiều vấn đề về mắt.

Bên cạnh đó, việc vệ sinh bát đũa và các thiết bị nhà bếp cũng cần phải đủ ánh sáng để kiểm soát độ sạch.

Thiết kế tủ bếp theo phong cách đồng quê

Không đầu tư cho đá ốp mặt bếp, tường bếp

Vì lí do tài chính và cũng có thể vì lí do nghĩ rằng không cần thiết mà nhiều gia đình không chú ý chọn loại vật liệu lát mặt bếp, tường bếp, loại có thể dễ dàng lau chùi khi bị dính mỡ, dầu, …

Nên chọn kính hoặc đá ở tường bếp giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian trong khi làm vệ sinh.

Thiết kế phòng bếp đẹp, tủ bếp zava, thi công tủ bếp, tư vấn tủ bếp, tủ bếp sang trọng

Không lắp hệ thống thông gió, hút mùi

Nhiều gia đình chỉ lắp máy hút mùi, không lắp hệ thống thông gió, hoặc ngược lại, hoặc không lắp cả 2 thiết bị này, đây là một sai lầm.

Các gian bếp hiện đại hiện nay thường rất gần hoặc gắn liền với các không gian khác như: phòng khách, phòng ngủ và thường thì được thiết kế kín; nếu không có hệ thống thông gió, hút mùi, mùi của các loại thức ăn sẽ bay khắp nhà và lâu mất đi.

Hệ thống thông gió, hút mùi vừa có tác dụng khử mùi, vừa có tác dụng điều hòa không khí trong bếp.

Thiết kế tủ bếp theo phong cách đồng quê

Thiết kế đảo bếp không hợp lý

Không phải lúc nào thiết kế kiểu đảo bếp (làm nơi đặt bếp nấu, đặt bồn rửa, …) ở giữa bếp cũng là sáng suốt, hợp lý.

Nếu đặt sai vị trí, hoặc kích thước, đảo bếp này sẽ trở thành thảm họa trong căn bếp của bạn. Căn bếp sẽ trở nên lộn xộn, vướng víu và bất tiện.

Một đảo bếp phải tối thiểu rộng 60cm, dài 1,2m ; làm sao khi đặt đảo bếp vào gian bếp của bạn nhìn nó không quá chật và cản trở đến không gian làm các việc khác, để các đồ vật khác.

Thường thì đảo bếp chỉ phù hợp với những nhà bếp dài ít nhất 3,5m,  sâu ít nhất 2,5m.

Thiết kế phòng bếp đẹp, tủ bếp zava, thi công tủ bếp, tư vấn tủ bếp, tủ bếp sang trọng

Thiết kế phòng bếp đẹp

Chạy theo … mốt

Bạn không nên chọn đồ theo mốt, những thiết bị thời thường nhất, đắt nhất hay được nhiều người dùng nhất. Nên chọn đồ nhà bếp hợp với phong cách của bạn, không gian nhà bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể kham khảo thêm sản phẩm TỦ BẾP CHỮ I của chúng tôi để lựa chọn.

Chúc bạn cùng gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc