Thời gian gần đây do ảnh hưởng của bão nên mưa kéo dài từ ngày này sang ngày khác, ắt hẳn bạn rất lo lắng về vấn đề mùi ẩm mốc trong tủ bếp nhà mình. Bếp lại là nơi chứa đựng thức ăn nên cần quan tâm nhiều hơn đến vấn đề vệ sinh cũng như mùi có thể gây khó chịu cho sinh hoạt gia đình. Với một số mẹo vặt về cách hạn chế mùi nấm  mốc cho không gian bếp sau đây ZAVA Furniture mong rằng có thể giúp bạn hạn chế được những vấn đề liên quan.

Những mẹo vặt để hạn chế mùi ẩm mốc trong tủ bếp

Tủ bếp vốn là không gian kín do khi không sử dụng bạn hoàn toàn đóng cửa tủ, ngăn hộc kéo hay những kệ kín. Do đó, khi độ ẩm cao rất dễ dàng gây ra mùi ẩm mốc, đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng do ảnh hưởng trực tiếp đến thức ăn lưu giữ bên trong. Không những thế chúng còn gây ra sự khó chịu cho bạn.

Muốn hạn chế được mùi hôi hay mùi ẩm mốc bạn không thể mở hết cửa tủ nến bạn cần chắc chắn rằng tủ bếp nhà mình luôn sạch sẽ, nhất là những ngăn lâu ngày không mở. Bạn nên vệ sinh toàn bộ tủ bếp định kỳ, dù trời có mưa hay không thì đó cũng là điều hoàn toàn hữu ích.

Bạn cũng có thể sử dụng những vật dụng đơn giản trong nhà bếp mang lại mùi hương mà không sử dụng chất hóa học như vỏ quýt, vỏ bưởi hay những loại hoa khô. Chúng sẽ giúp cho hộc tủ bếp nhà bạn không vương mùi ẩm mốc mà luôn tỏa ra mùi hương trái cây dịu nhẹ.Tuy nhiên, chúng chỉ có thể hạn chế được mùi hôi chứ không thể khống chế được độ ẩm nên bạn nên cẩn thận chuẩn bị thêm túi hút ẩm, bạn có thể dễ dàng tìm mua túi hút ẩm ở bất kỳ siêu thị nào. Sử dụng kế hợp hai thứ này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn hiểu quả bất ngờ.

Lưu ý khi thi công để tủ bếp tránh được mùi ẩm mốc

Khi thi công bạn cần lưu ý một số điểm cơ bản sau đây để khi sử dụng không xảy ra những vấn đề như thế này:

  • Nên sử dụng nguyên liệu gỗ tự nhiên: gỗ trong nước hay nhập khẩu đều được do sử dụng nguyên liệu gỗ nhân tạo với lớp leo kết dính dăm gỗ chúng sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng bong tróc khi độ ẩm lên cao. Không những thế. mùi keo cũng sẽ rất khó chịu và đôi khi chúng còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  • Thi công: khi thi công phần hậu tủ bếp (back panel) bạn nên chắc chắn rằng chúng không được lắp sát tường mà cần có khoảng hở từ 3cm – 5cm để thông hơi. Tương tự như vậy, chân tủ bếp cũng không nên được lắp đặt sát với nền nhà.
  • Phần cánh cửa, mặt hộc kéo luôn có khe hở hoảng 3mm để tránh hiện tượng co ngót cũng như không gây nên sự hầm bí cho không gian, mà khaorng cách này cũng an toàn đối với nguy cơ côn trùng vào trong phá hoại.

Chân tủ bếp luôn có khoảng hở an toàn

 

CHỊ LOAN NGUYỄN VĂN TRỖI TÂN BÌNH

Từng bước thi công lắp đặt tủ bếp đúng chuẩn

Với những lưu ý đơn giản và gần gũi này mong rằng bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà mình để không gian luôn được sạch sẽ, an toàn và tiện nghi, mang đến cuộc sống chất lượng cho cả gia đình.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc