Tủ bếp gỗ tự nhiên

Tủ bếp là món nội thất được sử dụng trong môi trường bếp tương đối ẩm mốc, thế nên việc hạn chế được sự ẩm mốc của tủ bếp sẽ kéo dài được thời giản sử dụng cũng như giá trị thẩm mỹ sản phẩm.

Với bài viết dưới đây ZAVA Furniture mang đến bạn một số mẹo nhỏ cho việc đảm bảo bộ tủ bếp nhà mình không bị ẩm mốc nhất là mùa mưa đang kéo.

Nguyên nhân tủ bếp bị ẩm mốc

Độ ẩm môi trường tại nước ta trung bình luôn vào khoảng từ 70 – 80%, có khi độ ẩm còn được bảo hòa trong những thời gian mưa kéo dài. Chính vì thế độ ẩm cao cùng với thời tiết thay đổi thất thường, biên độ nhiệt cao nên sự ảnh hưởng của nhiệt độ và độ ẩm lên nội thất là rất lớn.

Hơn thế nữa nếu tủ bếp có nguyên liệu gỗ không được xử lý kỹ lưỡng trước khi sản xuất sẽ rất dễ dàng làm cho độ ẩm sản phẩm thay đổi dẫn đến cong vênh, nứt tét nhất là đối với những bề mặt phẳng diện tích lớn.

Mẹo chống ẩm mốc

Đánh bóng bề mặt sản phẩm: sau một thời gian dài sử dụng bề mặt sản phẩm sẽ bám bụi bẩn cùng với độ ẩm sẽ tạo nên một lớp bụi cứng dày bên ngoài sản phẩm. Lớp bụi bẩn này không chỉ làm cho sản phẩm mất giá trị thẩm mỹ mà còn gây ra mùi khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Bạn nên thường xuyên lau chùi sản phẩm, nếu có thời gian bạn nên sử dụng giấy nhám để chà sơ qua làm cho bề mặt gỗ láng mịn. Đối với nguyên liệu gỗ Sồi bạn nên chú ý sử dụng giấy nhám mịn do gỗ mềm hơn gỗ tự nhiên trong nước.

Thiết kế tủ bếp

Vào thời gian độ ẩm tăng cao như cao điểm mùa mưa bạn nên sử dụng những biện pháp hút ẩm thông thường như dùng máy hút ẩm, gói hút ẩm, thường xuyên vệ sinh tủ bếp.

Mong rằng với những gợi ý như trên bạn có thể giữ được tủ bếp nhà mình luôn khô thoáng, bền đẹp.

Chúc bạn luôn thành công trong công việc và hanh phúc trong cuộc sống.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc

Gửi bình luận