Trong bất cứ ngôi nhà nào cũng có tủ quần áo nhưng không phải cũng biết cách làm cho tủ bếp nhà mình không vương mùi ẩm mốc. Nhất là những chiếc tủ âm tường bằng nguyên liệu gỗ tự nhiên lâu ngày không được vệ sinh cùng với mùi gỗ tự nhiên sẽ làm cho quần áo bạn có mùi khó chịu.

Có nhất nhiều cách làm cho bộ tủ nhà bạn có mùi dễ chịu, đơn giản lại nhanh chóng thuận tiện. Hãy cùng ZAVA Furniture chúng tôi tìm ra những cách đơn giản cho quần áo hay tủ nhà mình luôn thơm mát.

Hành tây

Nguyên liệu có thể dễ dàng tìm thấy trong căn bếp nhà bạn chính là hành tây. Hành tây với mùi hắc đặc trưng, nồng và cay có thể làm cho ngay cả người còn không thể chịu nổi đừng nói đến côn trùng đặc biệt là gián. Hành tây có thể khiến gián tránh xa tủ đồ nhà bạn nhưng lại không ám mùi lên quần áo, vừa an toàn tiện lợi lại vô cùng hiệu quả. Bạn có thể thái nhỏ hành tây và cho vào một túi nhỏ treo ở ngăn trong tủ, chắc chắn lũ gián sẽ không thể nào tấn công tủ quần áo nhà bạn.
Bạn cũng có thể lựa chọn một phương pháp khác mà cũng rất dễ tìm kiếm đó chính là nước xà phòng cũng với cách thực hiện như đối với hành tây.

Phèn chua

Vẫn là một túi vải nhỏ bạn có thể đập nhỏ hoặc đập phèn chua thành những viên vừa phải rồi treo trên cánh cửa tủ hoặc các ngăn tủ. Mùi phèn chua sẽ xua đuổi được những loại côn trùng như gián hay mối mọt, đảm bảo được quần áo bạn luôn được sạch sẽ và không có mùi hôi khó chịu.


Hoặc bạn cũng có thể sử dụng lá nguyệt quế để có thêm mùi hương tự nhiên cho quần áo, nhưng với phương pháp này bạn cũng phải thường xuyên xem chừng khi lá khô thì nên thay lá mới vì lá khô sẽ không có công dụng nữa.

Túi thơm

Sang trọng hơn đối với những bộ tủ bếp lớn và đẳng cấp bạn có thể sử dụng túi thơm với những loại thảo mộc thiên nhiên hay hoa khô , những loại thảo mộc mang đến cho tủ quần áo nhà bạn mùi hương nhẹ nhành thanh thoát. Nếu mùi hương này có vương lên quần áo thì cũng không có vấn đề gì vì chúng không gây nên cảm giác khó chịu cho người mặc.

Tuy nhiên bạn nên lựa chọn loại thảo mộc thích hợp với sở thích của người sử dụng, nhất là khi quần áo trong tủ là của nhiều người. Mỗi người có sở thích và nhu cầu mùi hương riêng nên bạn cần lắng nghe ý kiến mọi người trước khi lựa chọn mùi hương cho cả gia đình.

Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng long não cho tủ quần áo vì mùi hương khó chịu của nó có thể ảnh hưởng đến nhiều người. Bạn chỉ nên sử dụng long não để tránh gián cho những góc khuất không được sử dụng trong nhà mà thôi.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049 – Ms Tú
DI ĐỘNG: 0903 666 014 – Mr Đức