Bạn đang thi công nhà mới và muốn có được một số thông tin cơ bản nhất về việc thiết kế nội thất để có thể trang trí hay lựa chọn cho mình những nhà thi công uy tín? Nếu vậy, bạn hãy độc bài viết này và áp dụng cho ngôi nhà mình. Ở bài viết này chúng tôi đưa ra những vấn đề hết sức bao quát về cách chú ý lựa chọn nội thất cho ngôi nhà mình. Nếu bạn vẫn thấy không thể áp dụng được thì hãy gọi đến cho chúng tôi thông qua hotline được hiển thị cuối bài viết để được tư vấn miễn phí.

1. Vật liệu

Nếu bạn muốn các đồ nội thất trong nhà vững chắc và bền bỉ, hãy tránh xa gỗ ép công nghiệp và nhôm. Bạn nên gắn bó với các vật liệu bằng gỗ rắn. Khung gỗ rắn thông thường sẽ có tuổi thọ dài hơn nhiều so với gỗ ép công nghiệp và nhôm. Tuy nhiên, giá cả của các món đồ gỗ rắn thường không hề rẻ, thông thường bạn phải bỏ ra từ vài chục triệu đồng đến trăm triệu để có được cho mình một bộ cửa gỗ chất lượng hàng đầu hay bộ tủ bếp sang trọng bền bỉ.

Nghe có vẻ đó là một số tiền quá lớn nhưng trên thực tế lại không như vậy. Bạn đầu tư một số tiền lớn như thời gian sử dụng lâu dài lại mang đến cho gia đình bạn giá trị sử dụng thiết thực cũng như giá trị thẩm mỹ, đẳng cấp vượt trội. Theo như chúng tôi nhận thấy thì sự đầu tư này là điều hoàn toàn hợp lý.

Selecting the Right Color for Your Kitchen, zava furniture, install kitchen cabinets

Tủ bếp gỗ tự nhiên

 

Cửa gỗ thông phòng

Cửa gỗ thông phòng

2. Phong cách

Cũng giống như thời trang, đồ nội thất dù xa xỉ đến đâu cũng sẽ có ngày “lỗi mốt”, vì thế đừng quá băn khoăn đến vấn đề xu thế khi lựa chọn đồ đạc trong nhà. Đồ nội thất không chỉ là bộ mặt của ngôi nhà mà còn phản ánh tính cách của gia chủ.

Bạn phải định hình được phong cách thống nhất cho đồ nội thất trong nhà, tránh trường hợp thích cái gì mua cái đấy, dẫn đến sự thiếu đồng bộ, làm mất mỹ quan của ngôi nhà. Mỗi một phong cách thiết kế khác nhau mang đến cho bạn những cảm giác kháu nhau khi ở trong không gian đó như lãng mạn như phòng công chúa, hiện đại với những thiết kế đơn giản góc cạnh, lập dị với những thiết kế ấn tượng lập thể không gian.

Gợi ý cho những bạn thích đồ nội thất ít bị “lỗi mốt” trong tương lai: hãy chọn những món đồ màu sắc trung tính và kiểu dáng đơn giản nhất. Màu sắc trung tính như tủ bếp sơn trắng, cửa gỗ sơn màu tự nhiên và những thiết kế hiện đại tiết chế chi tiết chắc chắn sẽ mang đến cho không gian nhà bạn vẻ đẹp vượt thời gian.

Thi công tủ bếp gỗ óc chó

Phong cách hiện đại basic chưa bao giờ lỗi mốt

3. Màu sắc

Khi chọn đồ nội thất trong nhà, ngoài màu sắc tổng thể của món đồ thì màu sắc tại các vị trí tiếp xúc cũng nên được xem xét. đặc các vết bẩn hoặc kết thúc màu sắc là một điểm quan trọng để xem xét. Nhiều màu sắc có thể bị thay đổi một cách đáng kể ở những vị trí tiếp xúc nhiều trong khi các vị trí khác màu sắc vẫn còn nguyên vẹn, khiến món đồ của bạn mất đi tính thẩm mỹ.

Vì thế, bạn không nhất thiết phải lựa chọn đồ nội thất một màu. Ví dụ: Nếu bạn thích màu trắng, bạn có thể chọn một chiếc ghế có lưng dựa và phần chân màu trắng, còn mặt ngồi thì phủ đen. Tương tự, vải màu sáng thích hợp để trang trí và làm sáng phòng khách, phòng giải lao, hoặc phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu là phần vải trên các đồ nội thất được sử dụng thường xuyên, bạn nên lựa chọn một loại vải hơi tối hơn.

Selecting the Right Color for Your Kitchen, zava furniture, install kitchen cabinets

Kết hợp màu sắc mang đến sự tươi mới

Chọn nội thất sẽ có một đặc tính khác là giá trị thẩm mỹ cao nếu bạn có cái nhìn tinh tế và chọn được điểm nhấn cho không gian.
Chọn đồ nội thất màu sắc trung tính, kiểu dáng tối đơn giản là một lựa chọn an toàn và mang tính lâu dài, nhưng cũng dễ gây cảm giác nhàm chán và đơn điệu cho ngôi nhà. Bạn nên thêm vào một số yếu tố bất ngờ và phá cách để giúp không gian trong nhà thêm sinh động và thể hiện cá tính của riêng bạn.
Ví dụ như một lọ hoa màu sắc nổi bật sẽ là một điểm nhấn bắt mắt giữa một căn nhà chỉ toàn màu sắc trung tính.
Reagan Hayes – một kiến trúc sư nổi tiếng – nhấn mạnh, đồ nội thất thể hiện con người của bạn, vì thế nên lựa chọn thật cẩn thận. Nếu bạn không đủ kinh nghiệm và không quá tin tưởng vào thẩm mỹ của bản thân thì nên tìm đến những chuyên gia để xin tư vấn.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049 –  Ms. Tu
DI ĐỘNG: 0903 666 014  –   Mr. Duc