Ngày nay, khi mà tinh trạng trộm cắp đang diễn ra hết sức phức tạp. Bạn không thể nào hạn chế được số lượng những người phạm tội nên việc của bạn chính là tự bảo vệ sự an toàn cho bản thân và tài sản của mình. Tuy nhiên, những bộ cửa bề thế sang trọng nhà bạn cũng không thể giữ được an toàn cho bạn khi mà chúng không có được những bộ khóa cửa tinh vi.

Khóa cơ đang ngày càng bộc lộ nhiều khuyết điểm và không thể tiếp nhận được với yêu cầu ngày nay, và một sản phẩm chất lượng mới nhất được đưa ra chính là khóa vân tay.

1. Vai trò của khóa cơ trong truyền thống

Đã từ lâu bộ khóa cơ gắn liền với ngôi nhà của mỗi người với những tính năng truyền thống của nó. Khóa có nhiệm vụ giữ an toàn cho con người cũng như những vật dụng có giá trị trong gia đình. Nhưng trong tình trạng trộm cướp ngày càng lộng hành như ngày nay thì những tính năng thông thường của khóa cơ đôi khi không thể đảm bảo an toàn được nên người ta đã nghĩ đến những biện pháp với độ an toàn cao hơn.
Về cấu tạo khóa cơ, khóa cơ có cấu tạo khá đơn giản gồm lò xo, chốt trên, đường sinh, chốt dưới, trục xoay và chìa khóa. Ở trạng thái bình thường chốt trên và chốt dưới được xếp xen kẻ nhau, đường sinh lúc này không thẳng và được gọi là trạng thái đã khóa. Chiếc chìa khóa với lớp răng thích hợp cho mỗi ổ khóa sẽ làm cho đường sinh về trạng thái thẳng, gọi là trạng thái mở.
Với những đặc điểm này nên có thê nhận thấy khóa cơ rất dễ mở, đôi khi không cần chìa khóa mà chỉ cần vật dụng và một số vật dụng chuyên môn cũng có thể mở được. Do vậy mà độ an toàn của khóa cơ không còn được đánh giá cao.

2. Khóa vân tay thế hệ mới

Dựa trên những điểm hạn chế của khóa cơ truyền thống mà người ta đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều loại ổ khóa với công nghệ cao và những đặc điểm sử dụng rất khác nhau. Tuy nhiên nổi bât hơn cả và được đông đảo người tiêu dùng tin tuorng lựa chọn đó chính là ổ khóa vân tay.
Ổ khóa vân tay sử dụng công nghệ cao, hoạt động như một thiết bị điện tử thông minh với những vi mạch bên trong, chip xử lý vô cùng thông minh cùng với những tính năng nhận định sinh trắn học trong công nghệ nhận định dấu vân tay.
Do mỗi người có dấu vân tay không hề giống nhau nên bạn không thể nào làm giả hay dùng bất cứ dụng cụ gì để nhạy lại dấu vân tay và mở cửa phòng. Bạn có thể bỏ qua nỗi lo cho ngôi nhà cũng như vật dụng mà chỉ cần để ý an toàn bản thân như bình thường bạn vẫn cẩn thận.
Khóa cửa loại này cũng rất nhỏ gọn và dễ dàng trong việc lắp đặt cũng như sử dụng, mang lại cuộc sống hiện đại tiện dụng cũng như đơn giản khi không cần chú ý đến việc mang chìa khóa khi ra ngoài. Thời gian sử dụng cũng rất lâu do được làm từ những nguyên liệu hợp kim chống rỉ nên không bị rỉ sét, không ảnh hưởng đến chất lượng an toàn cũng như vẻ thẩm mỹ.

Trong trường hợp bộ cửa nhà bạn là những bộ cửa biệt thự sang trọng với thiết kế cổ điển thì việc lựa chọn khóa cơ truyền thống cổ điển này là điều không thể thiếu. Như vậy bạn có thể lựa chọn option kết hợp cả hai loại ổ khóa này vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như nhu cầu thẩm mỹ.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049 –  Ms. Tu
DI ĐỘNG: 0903 666 014  –   Mr. Duc