Nếu bạn đang có ý định sơn lại bộ cửa hay những vật dụng nội thất nhà mình thì bạn cần nắm vững những kiến thức chuyên môn về những loại sơn gỗ thường dùng. Loại sơn gỗ thường dùng nhất chắc hẵn ai cũng biết đó chính là sơn PU. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản và sử dụng sơn sau cho tạo được hiệu quả màu sơn tốt nhất.

1.Cách bảo quản sơn

  • Sơn phải được bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và tránh gần nguồn điện.
  • Thường xuyên kiểm tra nhãn mác, bao bì, hạn sử dụng cũng như tính chất vật lý mắt thường có thể nhìn thấy được.
  • Khi lấy sơn xong nhất định bạn phảu đóng chặt nắp, đặt biệt đối với những loại sơn đóng rắn nếu bạn để quá lâu trong không khí sơn có thể sẽ gặp oxy tring không khí tạo nên phản ứng oxy hóa gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng sơn, thậm chí là không sử dụng được.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng màn sơn

  • Nếu thời tiết lạnh, khí hậu có độ ẩm quá cao có thể tạo nên màng hơi nước, nếu màng hơi nước này bám lên trên màng sơn có thể làm hóa trắng sơn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng màu cũng như thời gian sử dụng.
  • Nếu ngược lại thời tiết quá nóng sẽ làm cho dung môi bốc hơi quá nhanh, như vậy sẽ làm cho màng sơn không được căng mịn và sáng bóng. Như vậy cũng không đảm bảo được chất lượng bề mặt sản phẩm.
  • Ngoài ra, một số nguyên nhân khác như bụi bẩn, gió mạnh cũng ảnh hưởng đến chất lượng màn sơn. Tốt nhất khi sơn chưa khô bạn nên tránh cho sản phẩm tiếp xúc nhiều khói bụi. Tại một số xưởng đều có hệ thống sơn trên không, dây chuyền sơn tự động di chuyển chầm chậm rất thích hợp cho tốc độ khô của sơn.

3. Những lưu ý khi sơn

  • Khâu chuẩn bị bề mặt này cũng hết sức quan trọng ấy thế nên người ta mới phải chà nhám, trám trét, kiểm tra kĩ càng trước khi sơn, bề mặt phải nhẵn bóng không được bám bụi để sơn được láng mịn và lên màu đẹp đồng đều.
  • Thời điểm sơn cũng là yếu tố hết sức quan trọng: nên sơn vào những ngày nắng, không sơn vào những ngày mưa hay sương mù. Tuy nhiên nếu không cần thiết bạn cũng không nên phơi sản phẩm dưới năng gắt.
  • Địa điểm sơn: như đã rình bày về một số nhân tố ảnh hưởng chất lượng sơn nên bạn cần lưu ý sơn ở nơi không có quá nhiều bụi bẩn hay nơi thường xuyên có những cơn gió mạnh bất ngờ.
  • Chọn loại sơn và dụng cụ sơn thích hợp: tùy từng sản phẩm cũng như điều kiện mà bạn chọn loại sơn và dụng cụ sơn thich hợp. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sơn những vật dụng nhỏ đơn giản mà thôi, đối với những vật lớn quan trọng bạn nên nhờ chuyên gia hay những công ty chuyên trách vì còn rất nhiều yếu tố xung quanh

Tủ bếp gỗ gõ đỏ sang trọng

Những sản phẩm của chúng tôi luôn hoàn hảo màu sơn đến từng ngóc ngách

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

HOT LINE: 0866 831 049 – Ms Tú
DI ĐỘNG: 0903 666 014 – Mr Đức