Gỗ Maple

Cũng giống như các loại gỗ tự nhiên khác, gỗ Thích (gỗ Maple) cũng là loại gỗ được rất nhiều nhà kinh doanh nội thất biết đến, nhưng với thị trường Việt Nam thì rất còn xa lạ và chưa có những thông tin cơ bản để tìm hiểu về gỗ Thích này. Hôm nay, NỘI THẤT CAO CẤP ZAVA FURNITURE chia sẽ đến với quý khách vài nét sơ lược về thông tin cây gỗ thích.

Định nghĩa gỗ thích ( gỗ Maple)

  • Có tên khoa học là Acer Saccharum, A.nigrum, nếu bạn tự hỏi gỗ maple là gỗ gì? thì chỉ cần nhìn vào cái tên thì bạn cũng biết được nguồn gốc của nó không phải từ Việt Nam, gỗ Maple được lấy từ loại cây có chiều cao trên 20 mét chúng được tìm thấy nhiều ở khu vực Châu Âu, châu Á, và Cả Châu Mỹ.
  • Khi trưởng thành các đường vân của chúng hiện lên rõ rệt trên nền tông màu trắng kem nhạt, cá biệt có một số loại màu nâu đậm nhìn rất bắt mắt.
Gỗ thích, nội thất zava, nội thất gỗ tự nhiên, thông tin gỗ thích, gỗ maple

Gỗ thích

Phân loại gỗ Maple

Gỗ Maple hay gỗ thích có 2 loại: Gỗ thích mềm ( soft Maple) và gỗ thích cứng (hard Maple).

  • Gỗ thích mềm: mềm hơn 25% so với gỗ thích cứng Canada. Độ cứng của gỗ thích mềm tương tự gỗ sồi, nhưng lại có độ đàn hồi nổi trội hơn hẳn.
Gỗ thích mềm, nội thất zava, nội thất gỗ tự nhiên, thông tin gỗ thích, gỗ maple

Gỗ thích mềm

  • Gỗ thích cứng: Thớ gỗ thích cứng mỏng hơn gỗ thích mềm, màu sắc cũng kém phần nổi bật hơn. Trên thị trường, gỗ thích mềm rẻ hơn gỗ thích cứng khoảng 30%. Các sản phẩm của gỗ thích mềm mang màu sắc vàng nổi bật hơn, tinh tế hơn gỗ thích cứng.
Gỗ thích cứng, nội thất zava, nội thất gỗ tự nhiên, thông tin gỗ thích, gỗ maple

Gỗ thích cứng

Ưu nhược điểm của gỗ Maple

Gỗ thích mềm

  • Gỗ maple là một loài cây thích có nguồn gốc Đông Bắc Mỹ và là một trong những cây trồng phổ biến nhất tại Hoa Kỳ.
  • Ưu điểm chính của nó là nó có thể được nhuộm màu để trông giống như gỗ anh đào. Gỗ maple là tốt nhất cho các dự án trong nhà, vì nó không có khả năng chống phân hủy và vì nó không được coi là bền như các loại gỗ khác. Nó được đánh giá trung bình xuống dưới trung bình về khả năng làm việc, do đó, nó không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho uốn hơi nước, hoặc các dự án có liên quan đến rất nhiều tạo hình và nhàm chán.

Gỗ thích cứng

  • Gỗ maple cứng được biết đến là cả hai bền và mạnh mẽ. Nó có thể được sử dụng cho một loạt các dự án vì nó tự hào của sức mạnh, vẻ đẹp, và chi phí-hiệu quả.
  • Mặc dù gỗ maple cứng là rất ổn định so với các loài khác, một số người tiêu dùng tin rằng nó có nhiều khả năng hơn so với gỗ sồi, gỗ cứng xoắn và sợi dọc.
  • Tuổi thọ của nó cũng phụ thuộc vào điều kiện của gỗ và cách nó được cài đặt. Maple là ít xốp hơn gỗ sồi, mà làm cho nó một chút dễ bị vết lõm và vết trầy xước. Cây thích cũng không hấp thụ bẩn cũng như sồi.
, nội thất zava, nội thất gỗ tự nhiên, thông tin gỗ thích, gỗ maple

Gỗ thích

Ứng dụng của gỗ Maple

Gỗ thích cũng giống như các loại gỗ tự nhiên khác, có thể sử dụng trong nội thất như tủ bếp, cửa gỗ, giường ngủ,ván lót sàn,…

ZAVA FURNITURE – THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT CAO CẤP