Gỗ Tần Bì là một loại gỗ tự nhiên nhập khẩu được ứng dụng khá nhiều tại nước ta trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về những món nội thất mà nó có thể thi công và những điều cần lưu ý khi sử dụng. Việc biết được những điều này hết sức quan trọng trong việc lựa chọn nguyên liệu, thiết kế và kéo dài thời gian sử dụng.

Sơ lược về nguyên liệu Tần Bì

Tần Bì (Ash) là loại gỗ nhập khẩu, vùng sinh trưởng chủ yếu là ở các nước khu vực Bắc Âu và châu Mĩ. Do điều kiện sinh trưởng khác nhau nên cũng hình thành nên những đặc điểm nguyên liệu không hề giống với những loại gỗ tự nhiên trong nước ta.

Gỗ Tần Bì có kết cấu gỗ tương đối rỗng và xốp, ứng suất uốn tĩnh 51 MPa , khả năng chịu lực: 14 N/mm2, khả năng chống thấm cũng như chịu đựng sự thay đổi khí hậu nhiệt đới gió mùa là tương đối thấp. Đặc điểm này cần được lưu ý để có thể ứng dụng nguyên liệu trong những môi trường thích hợp.

Về tông màu cũng như vân gỗ Tần Bì được đánh giá ở mức độ tầm trung. Màu gỗ sáng, thích hợp cho những ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản, một phần cũng do cấu trúc gỗ mềm xốp nên không thích hợp thi công hoa văn cầu kỳ. Vân gỗ mãnh, tương đối dài nhưng màu không được rõ nét, tuy nhiên nếu biết cách lựa chọn mặt gỗ thì bạn vẫn có được những sản phẩm ấn tượng.

Gỗ Tần Bì nguyên liệu

Ứng dụng cho thi công

Gỗ Tần Bì chỉ thích hợp cho thi công nội thất do khả năng chịu đựng thay đổi khí hậu là có hạn. Bạn cũng không nên thi công cửa sảnh hay cửa sổ với loại nguyên liệu này, tủ bếp gỗ Tần Bì cửa thông phòng chính là những sự lựa chọn thông minh.

Bạn cũng không cần lo ngại về vấn đề thấm nước khi thi công tủ bếp do đa phần nguyên liệu đều được xử lý trước khi thi công và không phải lúc nào tủ bếp cũng tiếp xúc với nước. Nếu bạn muốn an toàn thì thi công mặt tủ bếp đá chính là gợi ý mà chúng tôi giành cho bạn, vừa tiện dụng lại vừa sang trọng.

Tủ bếp gỗ Tần Bì sang trọng không hề kém cạnh những nguyên liệu khác

Cửa thông phòng gỗ Tần Bì đơn giản, hiện đại

Lưu ý khi sử dụng

Với nguyên liệu Tần Bì, mốt số lưu ý khi dùng cũng tương tự như khi sử dụng gỗ Sồi, nếu bạn đang sử dụng tủ bếp/ cửa gỗ Sồi thì cũng có thể áp dụng.

  • Cần giữ vệ sinh tủ bếp, lau ngay những vết bẩn đậm màu như vết cà phê, nước ngọt để tránh ảnh hưởng đến màu sản phẩm.
  • Không để nước đọng trên bề mặt tủ bếp quá lâu, bạn cũng nên chắc chắn hệ thống dẫn nước nhà mình an toàn.
  • Thường xuyên kiểm tra và bảo trì sản phẩm, bảo hành màu sơn, hóa chất chống mối mọt
  • Không để sản phẩm chịu một lực quá lớn từ một vật nhọn trong thời gian dài.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA – ĐỨC TIẾN CORP 

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc