Giường ngủ hiện đại

Gỗ sồi là loại gỗ tự nhiên rất được thịnh hành hiện nay, với giá cả phải chăng và màu sắc sáng đẹp nên thu hút người tiêu dùng. Vì vậy, hôm nay ZAVA chia sẽ với quý khách một số thông tin về gỗ sồi để các bạn nắm bắt và hiểu rõ hơn.

Vậy gỗ sồi là gì?

Gỗ Sồi (Oak) là loại gỗ được nhập khẩu từ Mỹ và các nước châu Âu như Anh, Thụy Điển. Nội thất gỗ sồi luôn tạo cảm giác dễ chịu, ấm cúng, hài hòa với ánh sáng tự nhiên. Vừa trẻ trung, hiện đại và mang đến sự tao nhã cho không gian đẹp.

Gỗ sồi

Gỗ sồi

Gỗ sồi có mấy loại?

Gỗ Sồi chiếm phần lớn diện tích ở các khu rừng phương Tây và các sản phẩm nội thất được gia công từ gỗ Sồi cũng được đánh giá cao. Gỗ Sồi là một loại gỗ tương đối cứng. Chúng phát triển ở nhiều nước trên thế giới có khí hậu ôn đới, tập trung nhiều ở 1 số vùng đất ở Mỹ.

Gỗ sồi có 2 loại: gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng

Gỗ sồi đỏ

Sồi Đỏ (Red Oak) có khối lượng trung bình 753 kg/m3, độ cứng 6583N. Dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Gỗ sồi Đỏ cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình. Độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước.

Gỗ sồi trắng

Sồi Trắng (White Oak) có khối lượng trung bình 769kg/m3, độ cứng 6049N, dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Tâm gỗ Sồi Trắng có khả năng kháng sâu mọt tấn công do có hàm lượng tannin cao. Đa số Sồi Trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn Sồi Đỏ.

Ưu điểm

  • Có kết cấu chắc chắn với đặc tính nhẹ và chịu lực tốt. Thân gỗ dễ uốn cong bằng hơi nước và có độ bám đinh, ốc vít tốt.
  • Bề mặt gỗ Sồi rất đẹp với dạng vân núi hoặc sọc thẳng, cùng những dát gỗ màu vàng nhạt
  • Có nhiều lựa chọn về màu sắc  vì gỗ sồi có thể nhuộm màu sáng tối tùy thích.
  • Gỗ sồi chịu được độ ẩm cao, ít cong vênh nứt nẻ trong điều kiện khí hậu của Việt Nam.
Gỗ sồi

Gỗ sồi

Nhược điểm

  • Gỗ Sồi có nhiều mắt đen (mắt chết) nên việc lựa chọn gỗ khá mất thời gian và độ hao phí gỗ cũng nhiều hơn những loại gỗ khác
  • Vì có kết cấu chắc chắn nên gỗ sồi thường có độ rỗng ít nên việc sấy gỗ và xử lý gỗ mất rất nhiều thời gian.
  • Bề mặt và cấu tạo vân gỗ khá thô nên việc xử lý bề mặt trước khi thi công nội thất khá phức tạp.

Ứng dụng

Với xu hướng nội thất hiện nay, gỗ Sồi đang được sử dụng để làm nội thất trong nhà. Sản xuất dụng cụ gia đình và trong ngành công nghiệp. Ngoài ra gỗ Sồi được sử dụng làm giường ngủ, tủ quần áo, tủ bếp, cửa gỗ, tủ rượu, đồ trang trí rất đẹp.

Cửa gỗ sồi

Cửa gỗ sồi

 

Tủ bếp gỗ sồi

Tủ bếp gỗ sồi

 

Giường ngủ gỗ sồi

Giường ngủ gỗ sồi

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP 
TELL: 02866 831 049 
HOTLINE: 0903 666 014 – Mr. Đức