Thị trường nội thất gỗ hiện nay có rất nhiều loại gỗ. Chẳng hạn như gỗ sồi, gỗ tần bì, gỗ gõ đỏ, gỗ óc chó,… Ngoài ra có một loại gỗ được mệnh danh là đệ nhất gỗ đó là GỖ CĂM XE. Vậy bạn hiểu hết đặc tính của gỗ này hay chưa?. Hay gỗ căm xe có tốt không?. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!.

Gỗ căm xe là một loại gỗ nặng, nếu bạn từng được cầm và cảm nhận một thanh sàn Gỗ căm xe sẽ dễ dàng phân biệt so với các loại gỗ khác. Mỗi loại gỗ đều có một tỷ trọng khác nhau, đối với Gỗ căm xe có tỷ trọng 1,15 (15% nước) một số loại gỗ khác thì nhé hơn, tuy nhiên cũng có một số loại gỗ nhóm 1 có tỷ trong nặng hơn như Chiu Liu.

Cách nhận biết gỗ căm xe

  • Mùi gỗ căm xe rất đặc trưng, có mùi hương hơi nồng không nặng cũng không nhẹ, phân biệt gỗ qua mùi hương là cách mà các chuyên gia trong ngành gỗ thường sử dụng nhiều nhất vì mỗi loại gỗ đều có một mùi đặc trung, hơn nữa gỗ sau khi chế biến, phun sơn thì rất khó nhận biết qua màu sắc nên chỉ có mùi hương là chính xác nhận..
  • Gỗ căm xe có một đặc tính mà ít loại gỗ nào có là mủ Gỗ căm xe sau một thời gian sử dụng sẽ làm gỗ có màu đỏ sẫm cánh dán và giúp sàn Gỗ căm xe có độ đồng màu cao. Thông thường sau một tới 2 năm từ khi khai thác mủ Gỗ căm xe bắt đầu lên nhiều và dễ nhận biết nhất.
Gỗ căm xe

Gỗ căm xe

 

Gỗ căm xe

Gỗ căm xe

Gỗ căm xe có tốt không?

Để trả lời câu hỏi này thì mời quý khách điểm qua ưu điểm của gỗ căm xe. Vậy chúng có ưu điểm gì?.

Vâng, gỗ căm xe có những ưu điểm sau:

  • Gỗ căm xe là gỗ được mệnh danh là đệ nhất gỗ.
  • Có độ cứng và độ bền ổn định.
  • Không có bị mối mọt ăn, không cong vênh trong quá trình sử dụng.
  • Vân gỗ đẹp tự nhiên
  • Chịu được thời tiết khi hậu tại Việt Nam, không ảnh hường mưa nắng.
  • Dễ nhuộm màu và đánh bóng.

Qua đó, chúng ta đã trả lời được câu hỏi rồi đúng không?. Gỗ căm xe không những tốt mà còn là một trong những số loại gỗ tốt nhất cho làm nội thất. Nên đây sẽ là lựa chọn thông minh và đúng đắn cho quý khách.

Một số sản phẩm nội thất của gỗ căm xe

Nhờ vào đặc tính tốt của gỗ căm xe rất bền và chắc chịu được nắng gió khá tốt nên thường được sử dụng là nội thất trong nhà, nhất là sử dụng làm nội thất ngày nay. Gỗ căm xe khá nặng nên thích hợp cho đóng cửa, tủ bếp, sàn nhà, cầu thang,… đặc biệt là đóng cửa thì đóng vào và mở ra tạo cảm giác đằm tay. Giác lõi của gỗ phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm nhưng khoảng 2 năm sau khi sử dụng trở lên, gỗ chuyển sang màu cánh dán khá sang trọng.

Chúc bạn cùng gia đình mạnh khỏe và hạnh phúc.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP

TEL: 0866 831 049

HOTLINE: 0903 666 014 – Mr Đức

Gửi bình luận