Để thi công bất kỳ một món nội thất gỗ tự nhiên nào đi nữa, dù là cửa gỗ, tủ bếp, giường ngủ, tủ quần áo hay kệ ti vi,… Với mỗi quá trình sản xuất rất quan trọng, đòi hỏi nhà thi công phải làm sao cho sản phẩm về sau vừa đẹp và nhanh chóng, chất lượng. Như thế, người tiêu dùng mới có niềm tin và vui sướng vì tự hào đã chọn cho mình một nhà thi công uy tín nhất. Với từng giai đoạn thi công sẽ khác nhau để cho ra sản phẩm hợp lý, và hôm nay NỘI THẤT ZAVA giới thiệu đến quý vị phần đầu tiên của giai đoạn sản xuất đó là: ” giai đoạn xử lý gỗ để thi công nội thất” nói chung và cũng như giai đoạn xử lý gỗ để thi công cửa gỗ, tủ bếp,… nói riêng. Kính mời quý khách cùng tìm hiểu nhé.

Chuẩn bị vật tư gỗ:

  • Thông thường, nguyên liệu gỗ được chuẩn bị từ trước, đủ đảm bảo đáp ứng cho khoảng từ 4 đến 5 công trình.
  • Đây là khâu quan trọng, luôn đảm bảo cho sự chủ động về nguyên liệu và ổn định về giá
  • Ngoài ra nguyên liệu chuẩn bị trước sẽ có thời gian khô tự nhiên sẽ giảm chi phí trong quá trình tẩm sấy cưỡng bức sau này

Xẻ gỗ:

  • Từ những khối gỗ hộp lớn, gỗ được xẻ thành những thanh hoặc những tấm gỗ có kích thước theo yêu cầu sử dụng.
  • Công đoạn này sẽ đánh giá trình độ và năng lực của người thợ sẻ rất cao. Nếu người có kinh nghiệm sẽ chọn được những phương án xẻ như thế nào để không bị hao gỗ và cho ra những tấm gỗ không bị lỗi ( nứt nẻ, tỳ vết )

Sấy gỗ:

  • Gỗ thành phẩm nhận được sau khi xẻ sẽ được ngâm tẩm hóa chất chống mối mọt và đưa vào lò sấy ( công đoạn này được gọi là sấy cưỡng bức để phân biệt với phơi sấy tự nhiên).  Nếu gỗ được chuẩn bị trước càng lâu thì hàm lượng nước trong gỗ càng giảm vì được hong phơi trong điều kiện tự nhiên, thì chi phí và thời gian sấy gỗ càng giảm.
  • Trong thời gian sấy gỗ phải thường xuyên đảm bảo nhiệt độ trong lò luôn nằm trong giới hạn tiêu chuẩn, nhiệt độ luôn phải ổn định nếu không sau khi ra lò gỗ sẽ bị biến dạng, cong vênh, nứt nẻ.
  • Hàm lượng thủy phần trong gỗ sau khi sấy được đảm bảo ở mức 15%, đây là điều kiện tiêu chuẩn

Lọc gỗ

  • Sau khi sấy, gỗ sẽ được phân loại A, B, C dựa vào các tiêu chí: Bề mặt gỗ mịn, độ rắn chắc, vân đẹp, màu tự nhiên, không bị cong vênh, nứt nẻ…,
  • Những tấm gỗ không đạt yêu cầu sẽ được chuyển sang mục đích sử dụng khác.

Và tiếp đến, NỘI THẤT ZAVA sẽ liên tục cập nhật các giai đoạn kế tiếp của thi công cho quý khách kham khảo.

Chúc bạn cùng gia đình luôn hạnh phúc và vui vẻ.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP.

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc