Tủ bếp gỗ gõ đỏ

Một trong những thắc mắc phổ biến của khách hàng chính là giá của tủ bếp gõ đỏ. Nhiều người biết rằng, gõ đỏ là loại gỗ quý hiếm. Do đó, có lẽ giá của tủ bếp gõ đỏ cũng rất đắt? Trong bài viết này, Zava Furniture sẽ phân tích chi tiết về tủ bếp gõ đỏ và giá cả của nó.

Gỗ gõ đỏ và những điều cần biết

Gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ còn gọi là cây hổ bì.

Gõ đỏ là loại cây phân cành thấp, cành non nhẵn, lá chét có hình trái xoan dài 5 – 6 cm đầu lá nhọn, gốc lá tù hoặc gần tròn, phiến lá nhẵn, đây là loại gỗ lớn cao từ 25 – 30m, thân thẳng tròn, vỏ màu xám trắng và khá sần sùi. Vào tháng 3 – 4 cây gõ đỏ nở hoa, với các chùm hoa hình chùy mọc ở đỉnh cành. Đây là loại hoa lưỡng tính có màu trắng hoặc hồng dài từ 5 – 12mm mặt trong có lông. Vào tháng 10 – 11 cây gỗ đỏ cho quả hình quả đậu, có hạt hình trứng, dày. Vỏ với màu nâu hoặc nâu thẫm. Quả gõ đỏ dày từ 15 – 20cm. Khi già hóa màu nâu thẫm chứa từ 5 – 8 hạt. Hạt gõ đỏ có khả năng tái sinh rất mạnh.

Cây gỗ gõ đỏ thường phát triển chậm. Nó là loài cây thường phân bố trong rừng xanh hoặc rừng nửa rụng lá, thường mọc trên các loại đất có thành phần cơ giới trung bình, tầng đất thấp, đất bằng hay sườn thoát nước, là loại cây ưa sáng.

Chính vì đặc tính đó mà cây gõ đỏ thường được phân bố ở một số nước Đông Nam Á như: Lào, Campuchia. Ở Việt Nam phân bố khá rộng từ Bắc vào Nam, từ đồng bằng đến miền núi.

Đặc tính của gỗ gõ đỏ

Bàn ăn gõ đỏ, bàn ăn gỗ tự nhiên

Bàn ăn gõ đỏ chân nối

Đây là loại gỗ không chỉ có chất lượng tốt, dễ gia công không hề bị ảnh hưởng bởi thời tiết mà nó còn là loại gỗ có màu sắc vân gỗ cực kì đẹp đem lại giá trị cao trong sản xuất những đồ dùng nội thất hay những tác phẩm điêu khắc. Trong đó có thể kể đến bàn ăn gõ đỏ, cửa gỗ gõ đỏ, tủ bếp…

Gỗ gõ đỏ thuộc nhóm gỗ thứ I, là loại gỗ quý hiếm được liệt kê trong sách đỏ Việt Nam.

Kiểu vân: Sự khác biệt lớn nhất để có thể phân biệt gỗ gõ đỏ với các loại gỗ khác là nhờ vào hình dáng vân gỗ. Gỗ gõ đỏ thường có đường vân lớn. Ngoài ra, các giác gỗ màu vàng xen kẽ là các giác gỗ màu đen.

Giá của tủ bếp gõ đỏ

Chính bởi đặc tính, chất liệu và màu sắc vân gỗ của nó mà gỗ gõ đỏ luôn được coi là dòng gỗ quý hiếm nhất tạo nên những sản phẩm nội thất cực kì sang trọng và cao cấp. Đây chính là dòng gỗ thể hiện cho sự quyền lực trong trang trí nội thất gia đình.

Đặc biệt, tủ bếp gõ đỏ cũng là cách thể hiện đẳng cấp của ngôi nhà bạn.

Tủ bếp gỗ gõ đỏ hiện đại

Tủ bếp gỗ gõ đỏ hiện đại

Từ các đặc tính trên, gỗ gõ đỏ trở thành một trong những vật liệu đắt đỏ nhất trong ngành nội thất gỗ. Tủ bếp gõ đỏ cũng vậy. Tuy nhiên, gõ đỏ Nam Phi rẻ hơn gõ đỏ Lào. Do đó, bạn có thể sử dụng tủ bếp gõ đỏ Nam Phi thay vì loại gõ đỏ Lào. Cũng từ các đặc tính trên, để chi tiền cho một bộ tủ bếp gõ đỏ, thật xứng đáng.

Hi vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn tủ bếp.

Ngoài ra, Zava Furniture đang có chương trình khuyến mãi áp dụng cho tủ bếp gỗ óc chócửa gỗ óc chó. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem tại mục Khuyến mãi của chúng tôi.

NỘI THẤT GỖ CAO CẤP ZAVA FURNITURE – ĐỨC TIẾN CORP

TEL: 02866 831 049
HOTLINE: 0903 666 014  –   Mr. Duc[:]